MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ

01-01-2021 - 11:44 AM | Sống

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ

Dù 2020 là một năm nhiều biến động với đau thương và mất mát nhưng các nhiếp ảnh gia vẫn ghi lại được hàng loạt khoảnh khắc ấn tượng, mang lại dấu ấn khó phai.

Năm 2020 bị bao trùm bởi đại dịch, Covid-19 tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống mọi mặt của hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, không vì thế mà năm 2020 chỉ mang những sắc thái ảm đạm và u ám.

Trong năm 2020 vừa qua cũng đã ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng và ý nghĩa, những khoảnh khắc ấn tượng khó phai trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng nhìn lại hàng loạt bức ảnh ấn tượng nhất năm để cùng nhau chiêm nghiệm về những gì đã qua.

Bức ảnh mang tên Hope in a Burned Forest (tạm dịch: Hy vọng trong cánh rừng cháy) của Jo-Anne McArthur, người Canada. Tấm hình chụp chú kangaroo xám và con của nó sống sót sau vụ cháy rừng ở Victoria, Australia.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 1.

Vào tháng 11 vừa qua, tàu metro chạy vượt quá trạm dừng tại nhà ga trên cao ở ngoại ô Rotterdam và suýt lao xuống nước. Nó được giữ lại nhờ tác phẩm điêu khắc đuôi cá voi khổng lồ.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 2.

Hình ảnh máy bay di chuyển qua mặt trăng được chụp từ công viên Richmond Park ở thành phố London, Anh.

Bức ảnh của tác giả Jordan Banks mang đến những mảng màu bắt mắt của tòa nhà Soho trên đảo nhân tạo Odaiba ở vịnh Tokyo (Nhật Bản).

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp đàn hồng hạc trên hồ Natron ở Tanzania. Những gò bùn trên mặt nước là tổ của loài chim này.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 4.

Bể thủy sinh nhiều tầng trong trung tâm thương mại Aviapark ở thành phố Moscow, Nga. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở châu Âu.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 5.

Con chó mẹ Spelacchia sinh được năm con chó con vào ngày 9/10. Tất cả chúng đều có bộ lông màu trắng giống với chó mẹ, ngoại trừ con chó có lông màu xanh. Người nông dân Italia đặt tên con chó là Pistachio. Việc một con chó được sinh ra với bộ lông màu xanh lá cây là cực kỳ hiếm.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 6.

Du khách ngồi bên trong những chiếc lều hình giọt nước treo trên cây do nghệ sĩ người Hà Lan Dre Wapenaar tạo ra, cung cấp một chỗ ở đặc biệt dành cho khách du lịch ở vùng nông thôn Bỉ.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 7.

Bất chấp nhiều đám cưới phải hoãn vì Covid-19, cuộc thi những bức ảnh cưới đẹp nhất thế giới vẫn diễn ra, trong đó nhiếp ảnh gia James Simmons, người Australia được vinh danh cao nhất với bức ảnh đen trắng ấn tượng chụp vợ chồng Lisa và James.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 8.

Vận động viên thể dục nhịp điệu của đội GB Lynne Karina Hutchison tập luyện trên bờ biển ở Hove, Anh.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 9.

Một người đàn ông xua đuổi một bầy châu chấu trên sa mạc ở hạt Samburu, Kenya, vào tháng 5. Hàng tỷ côn trùng đã phá hủy mùa màng trên khắp Đông Phi, khi lượng mưa cao hơn mức trung bình đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sản của chúng.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 10.

Bức ảnh Sự sống ở núi lửa Vilyuchik, Kamchatka, Nga, của Isabella Tabacchi (Italy) đạt giải ba trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh năm 2020. Tác phẩm được thực hiện dưới chân núi lửa, những bông hoa đỗ quyên vẫn nở vàng rực rỡ dù địa hình khắc nghiệt.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 11.

Một miếng bọt biển cắm hàng chục chiếc tăm được nhìn thấy bên trong một thang máy để giúp mọi người không chạm vào nút bấm tầng bằng tay tại một chung cư ở Ấn Độ khi đại dịch Covid-19 hoành hành.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 12.

Bầu trời chuyển thành màu cam ở San Francisco vào ngày 9/9 do ảnh hưởng của nhiều đám cháy rừng lan khắp California và Oregon.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 13.

"Spinning time" (Thời gian quay tròn) là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ấn Độ, Himadri Bhuyan. Ảnh được chụp tại Sohra, Meghalaya, Ấn Độ đã đạt giải ảnh đẹp nhất của mục Bầu trời đêm trong cuộc thi Ảnh và Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế 2020.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 14.

Nghệ sĩ dương cầm Cecile Wouters và ca sĩ Evelyne Zou biểu diễn trên một hồ nước trong buổi diễn tập chương trình của họ mang tên "Melting Flotte" tại Chateau de Ricquebourg ở Ricquebourg, Pháp.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 15.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam Hien Nguyen được vinh danh là Nhiếp ảnh gia trên không của năm 2020 ở hạng mục Con người với bức ảnh tuyệt đẹp này. Bức ảnh cho thấy khói bốc ra từ động cơ một chiếc thuyền của ngư dân đánh bắt cá cơm ven biển Phú Yên, với những tấm lưới xanh trải trên mặt nước.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 16.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia William Markezana chụp bãi biển Dameisha ở Trung Quốc khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh một góc của chiếc bánh vòng được phủ lên lớp kem và các hạt kẹo đầy màu sắc.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 17.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Camille Briottet chụp cảnh ấn tượng này ở vùng Camargue của Pháp. Hình ảnh đáng kinh ngạc mang lại cho cô giải bạc trong hạng mục thiên nhiên trong cuộc thi ảnh quốc tế MIFA 2020.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 18.

Cũng trong cuộc thi ảnh quốc tế MIFA 2020, Martin Krystynek từ Slovakia đạt được giải bạc trong hạng mục sự kiện/thể thao với hình ảnh đáng kinh ngạc này, chụp tại đỉnh Lomnicky Stit, một trong những đỉnh núi cao nhất ở vùng núi High Tatras của Slovakia.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 19.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Anush Babajanyan, chụp một bé trai sơ sinh tại bệnh viện phụ sản ở Stepanakert, Artsakh.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 20.

Tác giả Luke Simpson đã chụp bức ảnh bãi biển đầy màu sắc này từ một ngọn hải đăng có tên Sandy Cape Light trên đảo Fraser của Australia.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 21.

Bức ảnh chụp bãi xe ở Saint Petersburg, Nga của tác giả Ruslan Ataev sẽ khiến nhiều người lầm tưởng đây chỉ là mô hình đồ chơi.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 22.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Greg Lecoeur gây ấn tượng mạnh mẽ với bức ảnh hải cẩu bơi quanh một tảng băng ở bán đảo Nam Cực.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 23.

Bức ảnh có tựa đề "Hành trình đến miền đất hứa" của tác giả Iwona Podlasinska (Ba Lan) với khoảnh khắc ấn tượng về hai đứa trẻ.

Loạt ảnh ấn tượng nhất năm 2020: Những mảng màu sắc thú vị che lấp đi một năm ảm đạm, Việt Nam cũng góp mặt với tác phẩm tuyệt mỹ - Ảnh 24.

Nguồn: CNN, NYT


Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên