MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn?

26-10-2018 - 08:53 AM | Xã hội

Hàng trăm cây phong lá đỏ được trồng trên phố Trần Duy Hưng, Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh đang có dấu hiệu không còn tươi tốt, cháy ở mép lá. Điều này khiến người dân băn khoăn về sự phát triển của loài cây vốn chỉ hợp với khí hậu ôn đới này.

Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 1.
Đầu năm 2018, hàng trăm cây phong lá đỏ bắt đầu được trồng tại dải phân cách giữa phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng (Hà Nội). Đây là một loại cây tượng trưng cho vẻ đẹp của mùa thu ở nhiều nước như Nhật Bản, Canada. Loài cây ôn đới với màu lá vàng lãng mạn vào thu được kì vọng sẽ đem lại làn gió mới mẻ cho phong cảnh Thủ đô..
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 2.
Khi đưa vào thử nghiệm tại Thủ đô, nhiều người không khỏi hoài nghi khi cho rằng loài cây này không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 3.
Hàng cây phong lá đỏ được trồng ở giữa dải phân cách của tuyến đường, trong đó mỗi cây cách nhau khoảng 3m. Hiện tại hàng cây phát triển khá xanh tốt, mỗi cây cao từ 6-8m, đường kính khoảng 20-30cm.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 4.
Mép lá có hiện tượng bị cháy, cành lá có cảm giác tối màu không còn được tươi tốt.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 5.
Nhiều người dân đi qua không khỏi thắc mắc có hay không việc cây sắp rũ lá sớm sau khi mới đượm đỏ được một thời gian ngắn.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 6.
Lá cây có dấu hiệu héo rũ sau khi rực chuyển mầu trong thời gian ngắn.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 7.
Phong lá đỏ chuyển màu thời điểm tháng 9/2018. Tuy nhiên, màu đỏ đặc trưng không giữ được lâu.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 8.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 9.
Đại diện Cty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội khẳng định: “300 cây phong lá đỏ được trồng thí điểm vẫn đang sinh trưởng bình thường, không có dấu hiệu bệnh, chết bất cứ cây nào. Tất cả các cây đều được đơn vị chăm sóc cẩn thận trong suốt thời gian qua".
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 10.
Theo đại diện Cty, trái với lo ngại của nhiều chuyên gia, khi trồng có người so sánh như “cành củi khô”, thì chỉ sau nửa năm, cây đã ra lá xanh tốt. Bất chấp kiểu thời tiết "khó chiều" ở Hà Nội, sau đợt lạnh đầu tiên, hàng loạt cây đã chuyển sang màu vàng đỏ bắt mắt.
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 11.
Thực tế, đến nay thời tiết Hà Nội vẫn chưa có đợt “lạnh sâu”, do đó phong vẫn chưa chuyển màu hoàn toàn. “Đến gần Tết nếu thời tiết có đợt lạnh sâu kéo dài, chắc chắn lá phong sẽ rất đẹp”, đại diện Cty cho hay..
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 12.
Hàng phong lá đỏ này vẫn đang trong giai đoạn trồng thử nghiệm trên đường phố, nếu phù hợp sẽ được nhân rộng ở nhiều địa điểm khác. 
Loạt cây phong Hà Nội lá chớm đỏ đã tàn? - Ảnh 13.


Theo Hiểu Minh - Hoàng Mạnh Thắng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên