MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt 'ông lớn' bất động sản muốn đầu tư vào Quảng Nam

27-12-2021 - 14:09 PM | Bất động sản

Loạt 'ông lớn' bất động sản muốn đầu tư vào Quảng Nam

Thời gian gần đây, nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đề xuất đầu tư các dự án đô thị có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Nhiều "ông lớn" muốn xây tổ

Từ khi tuyến đường ven biển (đường Võ Chí Công) hình thành đã đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển du lịch của tỉnh Quảng Nam cũng như phát triển các ngành công nghiệp. Hơn hết, tuyến đường này trở thành trục xương sống hình thành các khu đô thị lớn, từ đó tạo cảnh quan đô thị ven biển, làm tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp, du lịch và dịch vụ tỉnh Quảng Nam.

Trong thời gian qua, loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã đầu tư đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí được cấp phép đầu tư và đã đi vào hoạt động tại vùng phía Đông của tỉnh Quảng Nam. Có thể kể đến, Tập đoàn Vingroup đầu tư Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An diện tích khoảng 200 ha với vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng ở huyện Thăng Bình; Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (thuộc Tập đoàn VinaCapital) đầu tư Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có diện tích 985 ha với vốn đầu tư 4 tỷ USD ở huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình…

Loạt ông lớn bất động sản muốn đầu tư vào Quảng Nam - Ảnh 1.
Tuyến đường Võ Chí Công trở thành trục xương sống hình thành các đô thị.

Hay trước đó, Công ty CP BFC Quảng Nam đề xuất nguyện vọng đầu tư dự án Khu đô thị Tân Cảng Tam Hải, huyện Núi Thành. Theo đó, công ty này có nguyện vọng đầu tư Khu đô thị Tân Cảng Tam Hải; quy mô diện tích khoảng 170 ha với vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Quy mô đầu tư dự kiến gồm hai khu. Trong đó, khu A có quy mô 80ha, gồm các hạng mục: Nhà liền kề; biệt thự; khách sạn cao cấp; trường học; bệnh viện; trung tâm thương mại; golf club house; công viên cây xanh; bến du thuyền. Khu B có quy mô 90ha, gồm: khu sân golf và khu biệt thự.

Đầu tháng 12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ký văn bản thống nhất chủ trương nghiên cứu, đề xuất đầu tư Khu đô thị công nghệ cao và Khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, Công ty Cổ phần Sunshine Home (thành viên Sunshine Group) và Quỹ đầu tư Truth Assets Managerment Singapore nghiên cứu đầu tư Khu đô thị thông minh.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho Liên danh Quỹ đầu tư Truth Assets Managerment Singapore và Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương II (Phytopharma) nghiên cứu đầu tư Khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ công nghệ cao. Bao gồm: Khu công nghiệp công nghệ cao diện tích khoảng 296 ha và Khu đô thị - dịch vụ phục vụ Khu công nghiệp công nghệ cao.

Điểm sáng từ vùng Đông Quảng Nam

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã và đang quan tâm, đầu tư phát triển nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Các nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh nhà, thu tiền sử dụng đất bổ sung vào ngân sách, đóng góp vai trò rất lớn. Điều này cũng minh chứng tiềm năng bất động sản vô cùng lớn của khu vực vùng Đông Quảng Nam nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung trong giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Đình Phúc, Giám đốc kinh doanh Công ty bất động sản Chulailand, đơn vị thành viên Tập đoàn FVG cho biết, trong tương lai, vùng Đông Quảng Nam gồm các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành và TP. Tam Kỳ sẽ là xung lực phát triển cả con tàu kinh tế của Quảng Nam trong chiến lược tăng trưởng, trong đó với trục giao thông chính là đường ven biển Võ Chí Công. Đồng thời các trục đường ngang dần hình thành được kì vọng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

"Những năm qua, ngoài các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, đồng thời nâng cấp và hoàn thiện hệ thống giao thông liên vùng từ Cầu Cửa Đại đến sân bay Chu Lai, kết nối liên vùng giữa 3 tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, phục vụ phát triển các ngành công nghiệp, du lịch, dịch vụ, đặc biệt là bất động sản. Điều này được minh chứng khi nhiều năm qua khu vực này đã liên tục thu hút các nhà đầu tư lớn, nhiều dự án bất động sản liên tục đổ về tạo nên một cú hích mạnh mẽ đầy tính đột phá cho sự phát triển của vùng Đông Quảng Nam", ông Phúc nhận định.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, trong thời gian tới, đối với phát triển đầu tư các dự án đô thị, khu dân cư, nhà ở mới, tỉnh sẽ chú trọng đến khu vực ở vùng Đông của tỉnh, nhất là khu vực có tiềm năng lớn như vùng Đông Nam, phía Nam sông Thu Bồn trở vào đến Khu kinh tế mở Chu Lai.

"Những khu vực này tập trung phát triển những dự án khu đô thi quy mô lớn, hạ tầng đồng bộ, tiện ích hoàn chỉnh, đặc biệt hướng đến đô thị sinh thái, độ thị thông minh. Hạn chế tối đa việc chia nhỏ các dự án, manh mún trong việc phát triển đô thị ở Quảng Nam", ông Thanh nói.

Theo Thành Vân

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên