MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội

25-03-2019 - 14:20 PM | Bất động sản

Hàng loạt tòa tháp chọc trời đang chuẩn bị được đầu tư xây dựng tại khu vực Tây Hồ Tây đang khiến khu vực này sôi động hơn bao giờ hết và được kỳ vọng trở thành một trung tâm tài chính thương mại mới của thủ đô.

Tòa tháp chọc trời đầu tiên phải kể đến là Tổ hợp tài chính - ngân hàng - khách sạn VietinBank Tower cao 68 tầng đang chuẩn bị được tái khởi động.

Cụ thể, VietinBank  vừa thông tin về việc thực hiện tái cơ cấu dự án tòa nhà VietinBank Tower. Ngân hàng cho biết ưu tiên và đang thực hiện theo phương án chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án cho đối tác để xây dựng dự án.

Được biết, Tổ hợp tài chính - ngân hàng - khách sạn VietinBank Tower là công trình tòa nhà trụ sở chính của ngân hàng, được xây dựng trên diện tích khu đất gần 30.000 m2 gồm 2 tòa tháp 48 tầng và 68 tầng, nằm tại Khu đô thị Ciputra, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Tháp thứ nhất, cao 68 tầng, sẽ là trụ sở làm việc chính mới của VietinBank. Tòa thứ hai cao 48 tầng gồm có khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp cho thuê...

Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội - Ảnh 1.

Với tổng diện tích sử dụng 300.000m2, VietinBank Tower gồm 2 tòa tháp, được liên kết với nhau bằng khối đế 7 tầng .

Theo thông tin chúng tôi có được, đối tác nhận chuyển nhượng tòa tháp VietinBank Tower là một ông lớn bất động sản tại Hà Nội - doanh nghiệp này đang cùng lúc triển khai hàng loạt dự án tầm cỡ khắp cả nước.

Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội - Ảnh 2.

Các tầng phía trên của mỗi tháp được bố trí theo đường chéo để tạo thành các góc chữ V, hướng lòng về phía tòa nhà nối 7 tầng và góc nhọn chữ V hướng ra ngoài để ngắm trọn khung cảnh thành phố và cảnh quan xung quanh.

Sau khi nhận chuyển nhượng, doanh nghiệp này sẽ xây dựng VietinBank Tower trở thành một trung tài tài chính - thương mại - khách sạn hàng đầu thủ đô. Nơi đây sẽ có trung tâm thương mại đẳng cấp, khu văn phòng hạng A, khách sạn cao cấp....


Ngoài tòa tháp Vietinbank Tower, khu vực Tây Hồ Tây cũng vừa xuất hiện thêm một siêu dự án cao tới 68 tầng. Siêu dự án này có quy mô 8 tòa, với tâm điểm là tòa tháp khách sạn đang được xây dựng bởi Tập đoàn Sunshine cũng đang gây xôn xao giới địa ốc.


Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội - Ảnh 3.

Siêu dự án quy mô 8 tòa

Theo concept hé lộ, tâm điểm của tổ hợp dự án sẽ là một đại trung tâm thương mại hoành tráng, quy tụ nhiều mô hình mua sắm tích hợp giải trí, đầu tư… lần đầu xuất hiện tại Việt Nam như: Cụm rạp chiếu phim kết hợp giải trí số đa phương tiện, các sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế, các trung tâm giải trí thể thao phức hợp, sân trượt băng trong nhà…


Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội - Ảnh 4.

Đại trung tâm thương mại, sàn catwalk, phòng họp thượng đỉnh... là các điểm nhấn mang dấu ấn của siêu dự án này.

Điểm nhấn của tổ hợp này là tòa tháp 68 tầng nơi đặt khách sạn 6 sao với phòng nghỉ Tổng thống đẳng cấp, phòng hội nghị thượng đỉnh quốc tế...đặc biệt là bãi đậu trực thăng trên mái.


Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội - Ảnh 5.

Sân đỗ trực thăng trên mái Tòa tháp tổ hợp tài chính – khách sạn 68 tầng.

Ngoài 2 dự án trên, nằm trên trục Nhật Tân - Nội Bài một dự án 4 tỷ USD của tập đoàn BRG ở huyện Đông Anh cũng đã được khởi động, với sự tham gia của các đối tác đến từ Nhật Bản. Chủ đầu tư công bố sẽ xây dựng một khu đô thị thông minh rộng tới 2.080 ha, với điểm nhấn là tòa tháp tài chính cao 108 tầng.


Loạt tòa tháp chọc trời dồn dập đổ bộ, biến nơi đây thành trung tâm tài chính - thương mại mới của Hà Nội - Ảnh 6.

Tòa tháp Phương Trạch 108 tầng nằm trên trục Nhật Tân - Nội Bài.

Tòa tháp này chưa có nhiều thông tin cụ thể, nhưng chủ đầu tư quảng cáo sẽ có tên là tháp tài chính Phương Trạch. Với 108 tầng, chủ đầu tư cũng khẳng định đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai.


Có thể nói, với hàng loạt tòa tháp chọc trời đang được xây dựng cùng với quy hoạch phát triển Tây Hồ Tây, trục Nhật Tân - Nội Bài thành những siêu đô thị thành phố thông minh, trong tương lai nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành những trung tâm hành chính, thương mại mới của thủ đô.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên