MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Lộc từ trên trời rơi xuống': Gần 2,5 tỷ USD bất ngờ xuất hiện trong tài khoản của khách hàng Bank of America

22-08-2020 - 10:49 AM | Tài chính quốc tế

Vài ngày sau khi Citi gây xôn xao vì chuyển nhầm 900 triệu USD cho một số công ty, một khách hàng tại Massachusetts của Bank of America đã mở tài khoản lên và bất ngờ thấy một khoản tiền lớn: 2,45 tỷ USD.

Tuy nhiên, số tiền đó lại không có thật. Người phát ngôn của Bank of America nói về vụ việc: "Đây là lỗi hiển thị và không có gì ngoài việc đó. Lỗi sai này đã được sửa."

Trong khi đó, người khách hàng là bác sĩ tâm lý Blaise Aguirrecho biết ban đầu ông nghĩ rằng Bank of America sẽ tự phát hiện ra lỗi. Khi con số không có gì thay đổi, ông đã liên hệ với người quản lý quan hệ khách hàng để hỏi về khoản tiền bí ẩn hiển thị trên cả trang web và ứng dụng điện thoại. Trong tuần này, sau khi Bloomberg liên hệ phỏng vấn về vụ việc, ngân hàng đã nhanh chóng khắc phục sự cố với tài khoản của bác sĩ Aguirre. 

Trong khi đó, sự nhầm lẫn lại không hề dễ dàng để "sửa sai" đối với Citigroup. Khi ngân hàng này nắm giữ vai trò đại diện hành chính đối với khoản vay của hãng mỹ phẩm Revlon, thì việc xoá bỏ khoản tiền bị gửi nhầm cho họ lại khá khó khăn. Trong khi một số bên sẵn sàng gửi lại tiền, thì ngân hàng này bị mắc kẹt trong một cuộc chiến pháp lý với các quỹ phòng hộ - gồm Brigade Capital Management và HPS Investment Partners, vì họ từ chối trả lại khoản tiền trên.

Benjamin Finestone– luật sư của Brigade và HPS, phát biểu với thẩm phán trong quá trình làm thủ tục tố tụng rằng các công ty này không cho rằng khoản tiền này là một sai sót. Về phần mình, Citigroup cho biết hành động của các quỹ "đe doạ đến sự chính trực trong chức năng của bộ phận hành chính và sự tin tưởng vào hệ thống ngân hàng toàn cầu."

Tại Bank of America, vụ việc này không phải là lần đầu tiên. Đầu tháng này, nhà băng đã gặp sự cố hiện thị tạm thời khiến một số khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến và ứng dụng trên điện thoại không thấy số dư chính xác. Tuy nhiên, lỗi này lại không hề "tạo" ra khoản tiền gần 2,5 tỷ USD như của vị bác sĩ. Tài khoản của các khách hàng này hiển thị số dư là 0 USD.

Tham khảo Bloomberg

Giang Ng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên