MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Logistics thời 4.0 - Hệ thống phân loại bưu kiện mang đến sự đột phá

21-04-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào sẽ dẫn đầu ngành Logistics trong thời đại 4.0? Sự bứt phá nào sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động Logistics nhanh và hiệu quả? Sự chuyển biến lớn trong chiến lược Logistics hiệu quả đến từ hệ thống phân loại bưu kiện Intech.

Logistics đóng góp quan trọng vào quá trình phân phối hàng hoá từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng và là cầu nối thương mại toàn cầu. Hoạt động logistics không chỉ gắn liền với hoạt động kho vận, giao nhận vận tải, mà còn lên kế hoạch, sắp xếp dòng chảy nguyên, vật liệu từ nhà cung ứng đến nhà sản xuất, sau đó luân chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng, tạo nên sự liên thông trong toàn xã hội theo những phương án tối ưu hóa, giảm chi phí luân chuyển và lưu kho.

Hoạt động Logistics chủ yếu là lưu trữ, giao nhận, vận tải, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… với mục đích cuối cùng là chuyển hàng hóa tới người tiêu dùng một cách tối ưu nhất. Trong đó, hệ thống chia chọn phân loại sẽ mang đến sự chuyển biến lớn về mặt sản xuất giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động Logistics đi đầu xu hướng.

Để đầu tư hiệu quả cho dịch vụ Logistics cần có một tư duy chiến lược tốt và tổng thể. Vậy một câu hỏi được đặt ra: "Các doanh nghiệp nên đầu tư vào gì? Giải pháp đó sẽ được ứng dụng ra sao?" Một hệ thống phân loại bưu kiện tự động sẽ mang đến sự chuyển biến lớn trong chuỗi cung ứng Logistics.

Ứng dụng hệ thống phân loại bưu kiện vào chuỗi dịch vụ Logistics giúp các doanh nghiệp tạo ra đột phá và khác biệt cho dịch vụ của mình, điển hình như: Giảm thời gian chia chọn phân loại bưu kiện giúp dịch vụ chuyển phát nhanh chóng hơn và kịp thời hơn; Giảm nhân công phân loại đến 70%, công suất phân loại tăng lên từ đó sẽ giảm chi phí rất lớn trong hoạt động Logistics của mình; Tỷ lệ phân loại bưu kiện sai rất thấp đến 0.01% dẫn đến dịch vụ của bạn có ưu thế và khác biệt; Tỷ lệ sai hỏng, vỡ và móp méo hàng hóa sẽ giảm từ đó sẽ nâng cao được dịch vụ. 

Hệ thống tự động phân loại bưu phẩm, bưu kiện nhanh gấp 10 lần so với việc chia chọn thủ công, nhờ có công nghệ "Mắt thần" Bar Code với khả năng quét chính xác các mã vạch được in sẵn trên bưu gửi, hàng hóa sẽ được chia theo các line riêng biệt.

Logistics thời 4.0 - Hệ thống phân loại bưu kiện mang đến sự đột phá - Ảnh 1.
          

Intech chia sẻ, nhờ việc đưa hệ thống phân loại bưu kiện vào sử dụng mà các doanh nghiệp Logistics đã tối đa hóa được quá trình phân loại bưu kiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ và chuỗi cung ứng, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0. Intech đã nghiên cứu và đưa ra những hệ thống phân loại với độ chính xác cao, công suất lên đến 25.000 sản phẩm mỗi giờ, tốc độ chính xác, tỷ lệ sai sót trong quá trình phân loại rất thấp dưới 0,01%, hệ thống có thể vận hành liên tục với tốc độ cao.

Logistics thời 4.0 - Hệ thống phân loại bưu kiện mang đến sự đột phá - Ảnh 2.

Intech là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam phát triển về hệ thống phân loại dựa trên công nghệ Crossbelt Sorter, Wave sorter hay Pop-up. Các hệ thống được ứng dụng công nghệ kết nối IoT để vận hành, kiểm tra, giám sát và quản lý dữ liệu từ xa. Các dữ liệu được lưu trữ trên Server tự động theo thời gian thực, có thể tự động phân tích, so sánh để đưa ra các cảnh báo tự động về tình trạng hàng hóa.

Hệ thống chia chọn phân loại bưu kiện tự động được ứng dụng rộng lớn trong các công ty chuyển phát nhanh (CEP), các công ty thương mại điện tử và trong các nhà kho thông minh.

Thông tin địa chỉ của Intech Group

Hà Nội: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 22D, Đường 22, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thêm về hệ thống phân loại bưu kiện tại: https://intech-group.vn/.


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên