MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lời cảnh báo "lạnh sống lưng" của Tổng giám đốc WHO: "Hủy một sự kiện còn hơn là bỏ cả cuộc đời"

21-12-2021 - 16:44 PM | Tài chính quốc tế

Lời cảnh báo "lạnh sống lưng" của Tổng giám đốc WHO: "Hủy một sự kiện còn hơn là bỏ cả cuộc đời"

Biến thể Omicron hoành hành ngay trước thềm dịp lễ quan trọng nhất năm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo mọi người nên thận trọng.

Cụ thể, WHO cho rằng các buổi tụ họp trong kỳ nghỉ lễ nên bị hoãn lại do biến thể Omicron lây nhiễm quá nhanh trên khắp thế giới. Hiện tại, biến thể này đang hoành hành ở ít nhất 89 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số chính phủ phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế lây lan ngay cả trong dịp lễ cuối năm.

WHO nhấn mạnh số ca mắc tăng gấp đôi sau 1,5 đến 3 ngày ở những nơi mà Omicron lọt ra cộng đồng. Đây cũng là biến thể thống trị tại Mỹ, chiếm 73% số ca mắc mới.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 20/12, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng các nhà hoạch định chính sách cũng như công chúng đều sẽ phải đưa ra những "quyết định khó khăn" để cuộc sống trở lại bình thường.

"Tất cả chúng ta đều đã quá chán ngán đại dịch này. Tất cả chúng ta đều muốn dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Tất cả những gì chúng ta muốn là cuộc sống trở lại bình thường. Cách nhanh nhất để làm những điều đó chính là chấp nhận những quyết định khó khăn để bảo vệ chính mình và những người xung quanh", ông Tedros nói.

Theo đó, ông Tedros khuyên mọi người nên hủy bỏ một sự kiện còn hơn là hỏng cả cuộc đời. Thà chấp nhận việc ăn mừng vào những năm sau còn hơn là vui lúc này để rồi đau buồn về sau.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên