TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi dụng mưa lũ, thanh niên bản lập “BOT” thu 10 nghìn đồng/lượt

22-07-2018 - 21:03 PM | Thời sự

Lợi dụng mưa lũ, thanh niên bản lập “BOT” thu 10 nghìn đồng/lượt

5 thanh niên ở xã Huy Hạ (Phù Yên, Sơn La), lập chốt đi qua khu vực cầu Tràn thời điểm mưa lũ, thu 10 nghìn đồng/lượt.

Sáng 22.7, một nhóm thanh niên 5 người thuộc bản Nà Lìu 1 (xã Huy Hạ), lợi dụng thời điểm mưa lũ  đi lại khó khăn, lập chốt thu phí qua lại tại khu vực cầu Tràn, thuộc địa bàn xã.

Theo đó, một bên đầu cầu Tràn bị hư hỏng nhẹ do lũ, nhóm thanh niên trên đã để một tấm ván gỗ lên để xe máy có thể đi qua.

Sau đó, nhóm thanh niên này lập chốt, thay phiên nhau thu phí 10 nghìn đồng/xe máy mỗi lần qua. Quá bức xúc trước việc làm này, người dân thông báo cho chính quyền địa phương.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đinh Đức Dưỡng, Chủ tịch xã Huy Hạ cho biết, sự việc trên diễn ra trên địa bàn vào thời điểm sáng hôm nay (22.7).

“Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND xã đã liên hệ và nhận được chỉ đạo của UBND huyện Phù Yên phải xử lý ngay lập tức”, ông Dưỡng cho hay.

Thời điểm nhà chức trách có mặt tại hiện trường, nhóm thanh niên đã thu được tiền của một số người. Sau khi nghe lời tuyên truyền, vận động của đại diện UBND xã, nhóm thanh niên trên đồng ý bỏ chốt “ BOT ” và trả lại số tiền thu của những người đi qua trước đó.

Theo Vân Trường

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên