MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lời giải nào cho bài toán tạm ứng tiền lương cho người lao động trong doanh nghiệp?

11-01-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Lời giải nào cho bài toán tạm ứng tiền lương cho người lao động trong doanh nghiệp?

Dịp Tết Nguyên đán sắp đến đồng nghĩa với nhu cầu ứng lương của người lao động ngày càng cao. Từ đó phát sinh thêm những yêu cầu trong công tác quản lý của doanh nghiệp. Để giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết bài toán đó, 1Office đã cho ra đời giải pháp 1Office Care - Ứng lương nhanh chóng, linh hoạt với Quỹ ứng lương 100 tỷ đồng.

Tạm ứng lương - "Nỗi lòng" của người lao động lẫn chủ doanh nghiệp

Với tâm lý người Việt - Làm việc cả năm dành ba ngày Tết thì Tết nguyên đán thực sự là thời điểm những câu chuyện "Cơm - Áo - Gạo - Tiền" trở thành nỗi ám ảnh thường trực của người lao động, đặc biệt là nhóm lao động phổ thông có thu nhập thấp và không nhiều tích luỹ. Cũng chính vì thế, nhu cầu tạm ứng lương để chi trả các khoản chi tiêu cuối năm của người lao động ở thời điểm giáp Tết trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hơn lúc nào hết, việc doanh nghiệp đưa chính sách tạm ứng tiền lương vào lúc này sẽ hoá giải những nỗi lo về tài chính cuối năm của người lao động và có thể giúp họ khỏi việc phải cậy nhờ những dịch vụ "tài chính cá nhân". Biết là vậy nhưng thực tế để triển khai ứng lương trong doanh nghiệp không hề đơn giản.

Ở góc độ doanh nghiệp, không phải doanh nghiệp nào cũng luôn có sẵn một khoản ngân sách không nhỏ để đáp ứng nhu cầu ứng lương của người lao động. Đó là chưa kể tới tình trạng thủ tục, quy trình thủ công và phức tạp, dẫn đến việc bộ phận kế toán phải đối soát mất nhiều thời gian, điều này làm nặng thêm công việc cho bộ phận hành chính - kế toán. Từ đó khiến việc ứng lương vốn từ quyền lợi chính đáng của người lao động lại vô tình trở thành "như đi xin".

Lời giải nào cho bài toán tạm ứng tiền lương cho người lao động trong doanh nghiệp? - Ảnh 1.

Vậy câu hỏi đặt ra là Làm sao để vừa cân đối được dòng tiền trong doanh nghiệp lại vừa đảm bảo nhu cầu ứng lương của người lao động? Đây thực sự là "nỗi lòng" của nhân viên cũng như chủ doanh nghiệp.

Giải pháp 1Office Care - Lời giải cho bài toán ứng lương linh hoạt, nhanh chóng

Với 6 năm đồng hành cùng hơn 3.500 doanh nghiệp với trên 300.000 nhân sự trong hành trình chuyển đổi số, hơn ai hết, 1Office cảm thấy trách nhiệm của mình là phải đưa ra một giải pháp công nghệ để tháo gỡ nút thắt trong chính sách ứng lương. Và 1Office Care - Giải pháp ứng lương linh hoạt chính là lời giải của chúng tôi cho bài toán ấy.

Chia sẻ trong buổi Lễ ra mắt Giải pháp 1Office Care được tổ chức tại Hồ Chí Minh ngày 8.1 vừa qua, ông Lê Việt Thắng, CEO 1Office cho biết: "1Office Care là Giải pháp ứng lương được tích hợp trên chính phần mềm 1Office. Như vậy, tất cả khâu từ làm đơn xin ứng lương, duyệt ứng lương và thanh toán khoản ứng đều được thực hiện bằng vài thao tác ngay trên phần mềm. Hệ thống hoạt động 24/7 cho phép sau khi đơn xin ứng lương được duyệt, tiền ứng sẽ được chuyển ngay vào tài khoản ngân hàng của người lao động."

Lời giải nào cho bài toán tạm ứng tiền lương cho người lao động trong doanh nghiệp? - Ảnh 2.

Điểm đặc biệt ở giải pháp 1Office Care, số tiền dùng để ứng lương cho người lao động được lấy từ chính Quỹ lương có giá trị 100 tỷ của 1Office. Hiểu đơn giản, Doanh nghiệp có thể "mượn trước" tiền từ Quỹ ứng lương để trả phần lương ứng của người lao động. Sau đó đến đầu kỳ lương tiếp theo, doanh nghiệp sẽ thanh toán công nợ cho 1Office. Với mô hình như vây, giải pháp ứng lương của 1Office sẽ đảm bảo 3 KHÔNG cho doanh nghiệp: Không mất phí - Không ảnh hưởng tới dòng tiền - Không ảnh hưởng tới quy trình trả lương.

Thêm vào đó, bởi 1Office Care được tích hợp ngay trên nền tảng quản trị của 1Office nên có thể liên thông dữ liệu chấm công của nhân sự cũng từ đó tính toán được số tiền người lao động được ứng sao cho không vượt quá số ngày công làm việc thực tế. Điều này đảm bảo cho doanh nghiệp không chịu bất kỳ rủi ro nào cũng như người lao động dễ dàng kiểm tra được lịch sử ứng lương của mình. Chưa hết, ngay cả bộ phận kế toán - nhân sự cũng sẽ không bị phát sinh thêm bất cứ thao tác đối soát thông tin ứng lương nào bởi các khoản ứng lương sẽ được hệ thống tự động tổng hợp và tính vào bảng lương của nhân sự.

Lời giải nào cho bài toán tạm ứng tiền lương cho người lao động trong doanh nghiệp? - Ảnh 3.

Có thể thấy, với những giải pháp công nghệ như 1Office Care, bài toán ứng lương cho người lao động của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Nhìn rộng ra, công nghệ không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, cải thiện doanh thu, mà giờ đây, còn có thể đem tới những chính sách phúc lợi thiết thực hơn cho người lao động.

Doanh nghiệp cần thêm thông tin tư vấn về các Giải pháp công nghệ của 1Office, vui lòng liên hệ qua:

Website: https://1office.vn

Hotline: 083 483 8888

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên