MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lợi thế giúp bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang có sức hút hơn Đà Nẵng

17-04-2018 - 08:18 AM | Bất động sản

Ngay trong quý 1/2018, thị trường bất động sản Nha Trang đã đón hàng loạt dự án được ra mắt...

Giới đầu tư thường chọn Đà Nẵng như một thói quen hoặc gần đây đang trở lại với "cơn sốt" ở tên Phú Quốc, nhưng xét trên nhiều khía cạnh Nha Trang mới là thị trường đầu tư nhiều tiềm năng với những sự hậu thuẫn từ du lịch.

Lượng khách quan trọng nhưng thời gian lưu trú còn quan trọng hơn

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, năm 2017, ngành du lịch Việt Nam có bước tiến ngoạn mục khi đón gần 13 triệu khách quốc tế và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Trong tất cả thị trường, giới đầu tư thường đặt sự chú ý vào Đà Nẵng với con số 6,6 triệu lượt khách.

Tuy vậy, Nha Trang mới là thị trường sở hữu những tiềm năng, sẵn sàng bức phá trong thời gian tới. Theo thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2017, Khánh Hòa đạt gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, con số không hề kém cạnh Đà Nẵng đang cho thấy điều đó.

Nhưng điểm quan trọng hơn chính là thời gian lưu trú bình quân của khách đến Nha Trang lại cao hơn hẳn những nơi khác. Theo Tổng cục Du lịch, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Thậm chí với du khách Nga, thời gian lưu trú còn thường xuyên kéo dài đến 12 ngày.

Với giới đầu tư, đây chính là điểm mấu chốt quan trọng cần lưu ý. Bởi thời gian khách lưu trú càng lâu thì thì lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh phòng, kinh doanh dịch vụ sẽ mang lại cho nhà đầu tư càng nhiều.

Và Nha Trang đang làm được điều đó. Du khách đến Nha Trang không chỉ "ăn, ngủ và tham quan thắng cảnh" mà còn được hòa mình vào bầu lễ hội náo nhiệt, sôi động của phố biển này.

Với ưu thế là 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, chính quyền địa phương đã tổ chức các lễ hội để hút khách quanh năm như Festival biển Nha Trang với chuỗi hoạt động thú vị là ca múa nhạc, ẩm thực, triển lãm du thuyền, lễ hội rượu vang, diễu hành; hay các lễ hội truyền thống đậm bản sắc văn hóa địa phương như lễ hội tháp Bà Ponagar, lễ hội Cầu Ngư, lễ hội Am Chúa… cũng khiến Nha Trang trở thành điểm đến đặc biệt với du khách.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, mùa cao điểm về lễ hội Nha Trang thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Nha Trang cũng đang chú trọng đầu tư, triển khai cơ sở hạ tầng. Cụ thể, 3.735 tỷ đã được rót xuống để thực hiện dự án nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Khi hoàn thành, nhà ga quốc tế sẽ đáp ứng 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030 và 4.000 lượt khách trong giờ cao điểm.

Thêm vào đó, các chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga... đến Cam Ranh sẽ được mở cũng là tín hiệu tốt để nhà đầu tư bất động sản rót vốn lập dự án nơi đây.

Dự án tầm cỡ xuất hiện

Ngay trong quý 1/2018, thị trường bất động sản Nha Trang đã đón hàng loạt dự án được ra mắt. Đáng chú ý là tuyến đường ven biển lớn nhất Nha Trang - Trần Phú với dự án Dragon Fairy. Khi quỹ đất ở khu vực này tăng giá và trở nên khan hiếm thì việc Dragon Fairy ra đời ngay ở cung đường này đã nhanh chóng thu hút giới đầu tư.

Lợi thế giúp bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang có sức hút hơn Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhờ lợi thế tiềm năng, Nha Trang đang thu hút giới đầu tư địa ốc đổ tiền về đây.

Theo chủ đầu tư, Dragon Fairy là tổ hợp gồm 162 phòng khách sạn  và 425 căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 4 sao cộng.

Không chỉ Dragon Fairy, cũng trên cung đường Trần Phú được cho là con đường 5 sao tỷ đô khi ken đặc dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, có thể kể tới như Vinpearl Trần Phú, Tropicana, Panorama Nha Trang, AB Central Square Nha Trang, Syrena Nha Trang, Ariyana Nha Trang…

Giá căn hộ nghỉ dưỡng ở Nha Trang cũng đang có sự cạnh tranh, đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Trong khi các dự án trên những trục đường như Lê Lợi, Yersin, Nguyễn Chánh… đều có mức giá trên dưới 30 triệu/m2, thì Dragon Fairy dù sở hữu vị trí ưu thế lại có mức giá khoảng 36 triệu/m2, tương đương mỗi căn 2 phòng ngủ ở đây có giá trên dưới 2 tỷ đồng.

Nhiều dự án mới như Dragon Fariy còn được đánh giá là có ưu thế hơn về vị trí khi nằm ngay cạnh biển trên trục đường chính, quanh dự án còn hội tụ đầy đủ hệ thống các tiện ích vệ tinh như bệnh viện Vinmec, cảng Nha Trang, chợ, siêu thị, nhà hàng. Ngoài ra, các căn hộ còn được thiết kế với 100% đều có tầm nhìn hướng vịnh biển Nha Trang.

Đặc biệt, đây là dự án hiếm hoi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, sở hữu vĩnh viễn, khách hàng cũng được nhập khẩu chính thức vào căn hộ này.

Đây cũng là điểm mạnh về pháp lý của những dự án như Dragon Fairy. Hay việc chủ sở hữu được chủ động vận hành căn hộ hoặc ủy quyền khai thác căn hộ cho chủ đầu tư với tỷ lệ chia lợi nhuận là 80%:20% cũng là một thế mạnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận giao cho công ty TNHH Cao Ốc 89 - Chủ đầu tư dự án Dragon Fairy là nhà đầu tư quy hoạch 1/500 phường Vĩnh Nguyên, đồng thời triển khai xây dựng đường C1 song song đường Trần Phú. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành trung tâm du lịch – dịch vụ mới phía Đông Nam thành phố Nha Trang

Theo Yên Giang

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên