TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Long An sắp có khu công nghiệp gần 1.400 tỷ đồng

Long An sắp có khu công nghiệp gần 1.400 tỷ đồng

Dự án khu công nghiệp tại Long An có tổng vốn đầu tư 1.355 tỷ đồng, với vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thế Kỷ. Theo đó, mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Ngoài ra, nhà đầu tư của dự án là Công ty TNHH Hải Sơn. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với quy mô 119,1915 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.355 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày 6/4/2021.

Quyết định nêu rõ, UBND tỉnh Long An có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi. Đồng thời, chỉ đạo Nhà đầu tư khi được thuê đất thực hiện dự án phải nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật.

Thêm vào đó, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Long An và các cơ quan liên quan phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định. Trong quá trình thực hiện, đề nghị lưu ý thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên