TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Long An sẽ có nhà máy điện mặt trời 100 triệu USD

Long An sẽ có nhà máy điện mặt trời 100 triệu USD

Liên doanh BCG Băng Dương (BCG Băng Dương) ký kết hợp tác đầu tư với Tập đoàn Hanwha - Hàn Quốc (Hanwha) về thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời tại Long An.

Theo đó, BCG Băng Dương cùng hợp tác với Hanwha phát triển dự án nhà máy năng lượng mặt trời tại huyện Thạnh Hóa, Long An với mức đầu tư gần 100 triệu USD, công suất 100MW, được xây dựng trên diện tích 125ha. Nhà máy dự kiến xây dựng trong năm 2018 và sẽ phát điện trong năm 2019.

BCG sẽ thu xếp nguồn vốn trong nước, thực hiện thủ tục giấy phép thành lập dự án, nghiên cứu và triển khai dự án, đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN. Hanwha sẽ tham gia cùng đầu tư với vai trò cung cấp thiết bị công nghệ, kỹ thuật, lắp đặt và thu xếp nguồn vốn quốc tế tài trợ dự án.


Huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An

Huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An

Liên doanh BCG Băng Dương hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như Phát triển dự án kết cấu hạ tầng - bất động sản và năng lượng tái tạo. Dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 830 và 824 tại Đức Hòa, Long An theo hình thức BOT của BCG Băng Dương chính thức khởi công vào tháng 11/2016 và dự kiến hoàn thành trong quý 1/2018.

Trong đó, Công ty Cổ phần Bamboo Capital (BCG) là công ty đầu tư đa ngành hoạt động chính trong các lĩnh vực như: Thương mại nông sản, Phát triển dự án kết cấu hạ tầng và năng lượng tái tạo.

Công ty Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Băng Dương (Băng Dương) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông.

Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là tập đoàn lớn thứ 8 tại Hàn Quốc với tổng tài sản là 117 tỉ USD và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Hanwha hiện đang có danh mục hoạt động kinh doanh đa dạng với các mảng chính: Hóa dầu, Hàng không vũ trụ và vũ khí quốc phòng; xây dựng công trình; tài chính; du lịch và giải trí; năng lượng tái tạo.

Theo Duy Khánh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên