MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lòng bàn tay nóng bất thường vào mùa hè, cảnh giác 6 loại bệnh nguy hiểm

30-04-2020 - 20:59 PM | Sống

Một khi lòng bàn tay xuất hiện tình trạng nóng bất thường, cũng sẽ phản ánh những loại bệnh mà cơ thể con người có thể mắc phải, nó có thể là biểu hiện của 6 loại bệnh dưới đây.

Vào mùa hè, nhiệt độ không khí tăng cao, nhiệt độ trong cơ thể con người cũng sẽ tăng nhẹ, đây là hiện tượng tương đối bình thường. Bời vì cơ thể con người sẽ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài và sản sinh ra những biến đổi tương ứng.

Tuy nhiên, có những người vào mùa hè, lòng bàn tay xuất hiện triệu chứng nóng bất thường trong thời gian dài, điều này là không bình thường.

 Lòng bàn tay nóng bất thường vào mùa hè, cảnh giác 6 loại bệnh nguy hiểm - Ảnh 1.

Lòng bàn tay nóng cảnh báo 6 bệnh nguy hiểm trên cơ thể

Lòng bàn tay thực sự liên quan mật thiết đến trạng thái vật lý của cơ thể con người. Một khi xảy ra những bất thường ở bộ phận này, cũng sẽ phản ánh những loại bệnh mà cơ thể con người có thể mắc phải, nó có thể là biểu hiện của 6 loại bệnh dưới đây.

1. Viêm thận

Bất luận là trong mùa đông rét mướt hay mùa hè nóng nực, những người bị viêm thận có lòng bàn tay luôn trong tình trạng ở nhiệt độ cao. Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết những bệnh nhân bị viêm thận có lòng bàn tay nóng, đại đa số là phụ nữ trung niên. Đồng thời, đi kèm với các triệu chứng như đau thắt lưng, đi tiểu thường xuyên, lúc này cần phải đến bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất.

2. Viêm khớp dạng thấp

 Lòng bàn tay nóng bất thường vào mùa hè, cảnh giác 6 loại bệnh nguy hiểm - Ảnh 2.

Đại đa số những người bị viêm khớp dạng thấp có dấu hiệu nóng ở lòng bàn tay

Viêm là một cách mà cơ thể chống lại nhiễm trùng. Một số bệnh làm cho các bộ phận của cơ thể bị viêm mạn tính, cho phép nhiều máu chảy vào vùng bị nhiễm bệnh. Tình trạng viêm ảnh hưởng đến bàn tay hoặc cổ tay có thể dẫn đến cảm giác lòng bàn tay nóng bất thường.

Một trong những tình trạng viêm phổ biến nhất là viêm khớp dạng thấp - tình trạng làm cho mô khớp sưng, đau và viêm. Những người bị viêm khớp dạng thấp ở ngón tay hoặc cổ tay có thể bị đau, yếu và khó di chuyển những vùng này.

3. Lao phổi

Lòng bàn tay nóng cũng là một yếu tố tương đối phổ biến trong quá trình khởi phát của bệnh nhân lao, nó cũng sẽ đi kèm với ho, mệt mỏi, suy nhược tinh thần và các tình trạng khác. Tại thời điểm này, bệnh nhân cần được kiểm tra kịp thời tại bệnh viện và tìm ra nguyên nhân của tổn thương sau khi xét nghiệm, bác sĩ dùng thuốc điều trị tương ứng có thể điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

4. Khí huyết kém

Biểu hiện điển hình nhất của khí huyết không đủ chính là trong mùa hè nóng nực, lòng bàn tay xuất hiện tình trạng nóng và tay chân lạnh trong mùa đông. Các triệu chứng của loại bệnh nhân này hoàn toàn thay đổi theo sự biến đổi của môi trường. Do đó, trong chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh có thể uống nhiều loại canh giúp bổ máu, ví dụ như súp đương quy và hoàng đản, mỗi tháng uống 5-6 lần, có thể giải quyết tình trạng này.

5. Gan thiếu âm

 Lòng bàn tay nóng bất thường vào mùa hè, cảnh giác 6 loại bệnh nguy hiểm - Ảnh 3.

Lòng bàn tay nóng cũng thể hiện gan có vấn đề

Nhiều người có gan bị thiếu khí âm cũng sẽ có các triệu chứng như nóng ran lòng bàn tay và bàn chân. Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, khi gan và thận của cơ thể con người yếu đi, ngoài tình trạng nóng ở lòng bàn tay, nó còn đi kèm với đau mỏi vùng eo, ho khan.

6. Huyết áp cao

Tăng lưu lượng máu đến một khu vực của cơ thể có thể làm cho bàn tay nóng, nên những người bị huyết áp cao có thể có bàn tay ấm hoặc bàn chân ấm. Một xét nghiệm đơn giản có thể đánh giá nguy cơ huyết áp cao.

Tóm lại, hiện tượng lòng bàn tay nóng bất thường vào màu hè là một hiện tượng bất lợi cho thấy cơ thể không khỏe mạnh. Do đó, nếu bạn thấy hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài cần phải đến bệnh viện để điều trị. Ngoài ra chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày, tránh hút thuốc, uống rượu, thức khuya và thường xuyên tập thể dục để cao thể chất.

Nguồn QQ

Theo Hà Vũ

Báo Dân sinh

Trở lên trên