TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lớp học cứ đến Tết lại chụp 1 kiểu ở cùng một vị trí, 4 năm sau xem lại mà cay khoé mắt

03-02-2022 - 20:45 PM | Sống

Truyền thống họp lớp của bạn năm nay thế nào?

Ngoài dịp 20/11 là ngày Tết chung của những thầy cô giáo, thì những ngày đầu năm cũng là một dịp mà những cô cậu học trò lại tề tựu để cùng gặp mặt nhau, thăm thầy cô và ôn lại kỷ niệm những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường với nhau. Vẫn nhớ ngày ra trường, đứa nào cũng hứa là Tết sẽ đi họp lớp, ấy vậy mà đến hẹn lại chẳng thấy tăm hơi đâu. Nhiều buổi họp lớp vắng lặng thấy mà thương vì chỉ có 1, 2 thành viên đến dự.

Nhưng mới đây, một lớp học của niên khóa 2015- 2018 thuộc trường THPT Thái Hòa, thuộc Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã khiến cộng đồng mạng được phen trầm trồ khi đăng tải loạt ảnh kỷ niệm ngày họp lớp dịp Tết Nguyên đán của mình.

Năm đầu tiên sau khi ra trường là năm 2019. Thường thì thuở năm nhất Đại học, buổi họp lớp sẽ đông đủ các thành viên nhất vì dẫu sao lúc này, ai cũng còn vẹn nguyên cảm xúc của những năm tháng học trò và đặc biệt là chưa có nhiều vướng bận về công việc.

 Lớp học cứ đến Tết lại chụp 1 kiểu ở cùng một vị trí, 4 năm sau xem lại mà cay khoé mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sang năm thứ 2, thứ 3, không nhiều tập thể tề tựu được đông đủ như năm cũ, vì ai nấy cũng dần trưởng thành và đang có công việc, dự định cá nhân riêng. Hơn nữa, 2 năm này cũng là năm mà mỗi người sẽ có cho mình mối quan hệ mới khi bạn bè ở lớp Đại học dần thân thiết hơn.

Những tưởng lớp học này cũng vậy nhưng khi nhìn vào số lượng đông đảo các thành viên cùng chụp ảnh kỷ niệm mới thấy đáng nể. Quân số vẫn rất đông đủ, chỉ thiếu hụt 1 vài thành viên so với năm trước nhưng nhìn chung, họp lớp mà tập hợp được nhiều bạn bè thế này thì rất đáng trầm trồ rồi. Đặc biệt, có một nhân vật chẳng thể nào thiếu đó là cô giáo chủ nhiệm.

 Lớp học cứ đến Tết lại chụp 1 kiểu ở cùng một vị trí, 4 năm sau xem lại mà cay khoé mắt - Ảnh 2.
 Lớp học cứ đến Tết lại chụp 1 kiểu ở cùng một vị trí, 4 năm sau xem lại mà cay khoé mắt - Ảnh 3.

Bức ảnh gần đây nhất chụp trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Lần này, cả lớp đứng trước cổng trường hệt như 4 năm trước. Mới ngày nào còn đang là những cô cậu sinh viên chập chững vào năm nhất, thoắt một cái đã là sinh viên năm tư và chuẩn bị ra trường. Nhưng truyền thống họp mặt thì vẫn thế, vẫn đông đủ các thành viên và cả cô giáo.

Điều đặc biệt là ai cũng đã trở thành những thanh niên chững chạc hơn, phong cách ăn mặc thêm phần sành điệu, tóc tai của các thành viên cũng nhiều màu hơn rồi đây này!

 Lớp học cứ đến Tết lại chụp 1 kiểu ở cùng một vị trí, 4 năm sau xem lại mà cay khoé mắt - Ảnh 4.

Bảo sao dân tình phải thả tim, thả like "rần rần" cho lớp học này. Một truyền thống họp lớp được gìn giữ và duy trì suốt 4 năm qua kể từ ngày ra trường. Ai cũng ao ước mình cũng được tham gia một buổi họp lớp vừa đông đủ lại nhiều niềm vui như thế. Chắc chắn khi còn học chung với nhau, lớp học này phải thân thiết và khắng khít lắm.

Những bức ảnh của tập thể trên đã nhận về nhiều lượt tương tác, trong đó có những bình luận được netizen để lại:

"Vài năm rồi thực sự chỉ mong lớp mình có thể được tề tựu thế này thôi, nhớ thời cấp 3 lắm,, sao lúc ấy ai cũng thề non hẹn biển, đến khi ra trường thì lại..."

"Rất mong muốn các bạn thấy ảnh này chứ cái thân làm lớp trưởng thật sự buồn và bất lực các bạn lắm!"

"Mong lớp mình sẽ thấy được bài viết này để ngày mai các bạn có động lực đi đầy đủ!"

Ảnh: Khánh Huyền/Trường Người Ta

https://kenh14.vn/lop-hoc-cu-den-tet-lai-chup-1-kieu-o-cung-mot-vi-tri-4-nam-sau-xem-lai-ma-cay-khoe-mat-2022020311534794.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên