MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ

11-07-2022 - 08:29 AM | Lifestyle

Nằm khuất trong một con hẻm nhỏ trên đường Hải Phòng, quán cà phê được lột xác hoàn toàn từ một không gian cũ từ những năm 70.

The 59 Café là quán cà phê hoàn toàn mới được cải tạo từ một tòa nhà cũ từ những năm 1970. Cây bút của Archdaily miêu tả: "Khác với những quán cà phê mang phong cách hiện đại mà ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp ở Đà Nẵng, The 59 nằm khuất cuối con hẻm nhỏ trên con đường mang tên Hải Phòng". 

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều người có thể đặt câu hỏi rằng điều gì khiến The 59 trở nên nổi bật giữa một 'rừng' các quán cà phê ở thành phố này. Biên tập viên của tờ tạp chí cho rằng đó chính là thiết kế tinh tế và chủ nhân của quán là một người tâm với kiến trúc đã biến một ngôi nhà cổ cuối hẻm trở thành một quán cà phê ấm cúng, thân thiện, theo phong cách retro.

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 2.

Tòa nhà cũ ít được chủ nhân sử dụng, dù có đến 3 tầng nhưng chỉ có một số phòng được cho thuê, còn lại chỉ để trống trong vài năm. Dẫu ý tưởng chuyển hóa tòa nhà cũ thành một quán cà phê phục vụ nhu cầu của thế hệ trẻ, nhưng kiến trúc sư mong muốn không phá hủy những dấu vết kỷ niệm của gia đình với ngôi nhà này.

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 3.

Vì vậy họ quyết định giữ nguyên những vật liệu cũ như đá, gạch men và đặt chúng bên cạnh những vật liệu mới, có độ tương phản cao với bê tông và thép. Bằng sự tỉ mỉ của mình, nhóm kiến trúc sư đã thành công trong việc tạo ra nhiều đặc điểm cũng như những cảm nhận nhất định về một quán cà phê ở không gian được cải tạo lại. Như ngay từ cái nhìn đầu tiên, thực khách sẽ bị ấn tượng với một tòa nhà đồ sộ mang màu xám khá hiện đại nhưng sâu trong đó lại là những cảm giác hoài cổ còn sót lại từ căn nhà cũ...

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 4.

Những dàn cây dây leo bao trùm ban công của quán

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 5.

Hơn nữa, quán có những mảng xanh ấn tượng kết nối với sân vườn tạo cho thực khách cảm giác an yên khi 'lạc' vào không gian nơi này. Ngoài ra chủ quán cũng không quên tận dụng những món đồ cũ của gia đình như máy ảnh, băng cassette... Tất cả đều được đặt ở mọi góc nhỏ trong quán, vừa tạo nên chủ đề vintage, vừa để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các không gian bên trong quán cà phê.

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 6.

Lột xác từ tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được lên tạp chí kiến trúc của Mỹ - Ảnh 7.

Theo Archdaily

https://cafef.vn/lot-xac-tu-toa-nha-duoc-xay-dung-tu-nam-1970-quan-ca-phe-o-da-nang-duoc-len-tap-chi-kien-truc-cua-my-20220710072859647.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên