MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lotte Mart và chiến dịch “Cam kết Xanh” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường

12-09-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Lotte Mart và chiến dịch “Cam kết Xanh” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Lotte Eco Green nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, chống ô nhiễm trắng; đầu tháng 09 vừa qua, Lotte Mart đã phát động chiến dịch "Cam kết Xanh" nhằm kêu gọi sự đồng hành từ các nhà cung cấp dịch vụ tại hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu này.

Hiện nay, môi trường đang trở thành mối quan tâm lớn của xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự quan tâm tới trách nhiệm với môi trường bằng những hành động và dự án cụ thể. Trong ngành hàng bán lẻ, các siêu thị đã bắt đầu thay thế đồ nhựa, hộp xốp dùng một lần bằng các sản phẩm có thể tái chế/ tái sử dụng, thay thế túi nylon bằng các loại túi có thể phân hủy 100% trong điều kiện tự nhiên, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng giảm sử dụng rác thải nhựa trong mua sắm và sinh hoạt…Nhờ những chương trình khuyến khích, kêu gọi từ các doanh nghiệp đã bước đầu tạo nên những thay đổi nhỏ trong thói quen mua sắm và sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng, từ đó góp phần tạo nên những thay đổi tích cực to lớn hơn. Người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm đến việc phân loại rác thải, mang túi/ bao đựng mỗi khi đi mua sắm và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cần sự nỗ lực lớn và bền bỉ mà có lẽ sẽ cần nhiều thời gian để mang đến tác động thực sự, nhưng điều này vẫn trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong đó có Lotte Mart, với niềm tin rằng những thay đổi, cố gắng bền bỉ sẽ mang lại được kết quả tốt đẹp.

Trên con đường hướng tới mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên không sử dụng túi nylon vào năm 2025, Lotte Mart thể hiện sự phát triển bền vững, gắn kết sự phát triển của doanh nghiệp cùng cộng đồng. "Cam kết Xanh" là một trong những hoạt động thể hiện sự nỗ lực của Lotte Mart trong việc cố gắng lan tỏa tinh thần "Tôi hành động – Bạn cũng thế?" ra xa hơn ngoài phạm vi nội bộ thông qua sự chung tay của các đối tác quầy thuê tại hệ thống 14 siêu thị trên toàn quốc.

Lotte Mart và chiến dịch “Cam kết Xanh” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Nội dung của "Cam kết Xanh" xoay quanh 5 hoạt động cụ thể tại quầy thuê nhằm giảm thiểu rác thải nhựa như sử dụng các sản phẩm tái chế, các sản phẩm thân thiện với môi trường thay cho túi nylon và các vật dụng bằng nhựa khó phân hủy, phân loại rác và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường tới người tiêu dùng. Các quầy thuê đồng ý thực hiện cam kết sẽ nhận được Chứng nhận "Chiến binh Xanh" từ Lotte Mart, ghi nhận đóng góp của các quầy thuê trong hành trình chống lại ô nhiễm trắng.

Lotte Mart và chiến dịch “Cam kết Xanh” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Với những hoạt động thiết thực trong việc quan tâm về môi trường, Lotte Mart hy vọng sẽ nhận được nhiều sự đồng hành hơn từ người tiêu dùng và các đối tác, từng bước thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa/ túi nylon, mang lại cuộc sống bền vững, xanh và sạch hơn tới môi trường và xã hội.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên