TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Louis Capital (TGG) điều chỉnh kế hoạch tăng vốn lên 300 tỷ đồng

07-09-2021 - 13:30 PM | Thị trường chứng khoán

Louis Capital (TGG) điều chỉnh kế hoạch tăng vốn lên 300 tỷ đồng

Sau khi tham gia vào Louis Holding, Louis Capital đã điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 tăng đột biến so với ban đầu. Đồng thời, Công ty cũng điều chỉnh kế hoạch tăng vốn lên 300 tỷ đồng để triển khai các thương vụ M&A thời gian tới, trọng tâm tiến đến sở hữu 35% Chứng khoán APG.

Sáng ngày 6/9, CTCP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua nhiều nội dùng quan trọng như việc điều chỉnh kế hoạch 2021 tăng đột biến, phương án phát hành tăng vốn, đầu tư vào các công ty liên quan,...

Về kế hoạch kinh doanh, cổ đông Louis Capital đã thông qua việc điều chỉnh chỉ tiêu doanh thu tăng gấp 5 lần, từ mức 70 tỷ lên 350 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế tương ứng điều chỉnh tăng từ 2 tỷ lên 50 tỷ đồng.

Động thái này diễn ra sau khi Louis Capital chính thức đổi chủ và tham gia vào hệ sinh thái Louis Holdings. Louis Capital vốn chuyên thi công xây lắp các công trình dân dụng, cơ sở hạ tầng nhưng được định hướng mở rộng vào các hoạt động tư vấn, đầu tư M&A doanh nghiệp.

Song song, Đại hội bất thường cũng đã thông qua kế hoạch chào bán tối đa 30 triệu cổ phiếu, thay cho kế hoạch phát hành riêng lẻ 28 triệu đơn vị trình cổ đông vào cuối tháng 6. Giá chào bán 15.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn so với thị giá hiện nay vào mức 35.300 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu chào bán sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm, thời gian thực hiện trong năm nay, sau khi UBCKNN chấp thuận.

Nếu chào bán thành công, vốn điều lệ dự kiến gấp hơn 2 lần lên gần 573 tỷ đồng. Số tiền thu về khoảng 450 tỷ đồng, Louis Capital dự kiến chi 200 tỷ đồng mua cổ phần của Chứng khoán APG; chi 100 tỷ đồng để góp vốn vào CTCP Quản lý và Khai thác tài sản Louis AMC; chi 150 tỷ đồng còn lại đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời Suối Tiên.

Ngoài ra, cổ đông Louis Capital cũng đã thông qua phương án mua lại 10,5 triệu cổ phần chuyển nhượng, tương đương 95,5% vốn tại CTCP Golden Paddy với giá 105 tỷ đồng, mục đích nhằm đầu tư xây dựng và vận hành hệ thống nhà máy sản xuất gạo tại các tỉnh miền Tây; đồng thời lên kế hoạch chi 67 tỷ đồng để mua toàn bộ nhà, đất tại 678 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp.HCM với diện tích hơn 460m2 để đầu tư kinh doanh.

Trong phần thảo luận, nhiều câu hỏi đã được cổ đông đặt ra cho ban lãnh đạo công ty trong đó đáng chú ý như:

Giá cổ phiếu đã phản ánh giá trị công ty hay chưa?

Ông Đỗ Thành Nhân cho biết, Louis Capital là công ty đầu tư, dùng tài chính để đầu tư vào các công ty khác để sở hữu core business và tài sản hiện hữu của các công ty đó. Do đó, giá trị của cổ phiếu TGG thể hiện qua chất lượng của các công ty mà Louis Capital đã và đang đầu tư.

Thời gian gần đây, hệ sinh thái Louis Holdings với Louis Capital (TGG) đóng vai trò hạt nhân các hoạt động đầu tư đã và đang tích cực triển khai các thương vụ M&A để mở rộng sang các lĩnh vực giàu tiềm năng như Bất động sản với Louis Land (mã BII); Năng lượng, Viễn thông với Sametel (mã SMT); Chứng khoán với CTCK APG (mã APG); Nông nghiệp với Angimex (mã AGM) và thương hiệu Louis Rice.

Louis Capital (TGG) điều chỉnh kế hoạch tăng vốn lên 300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các cổ phiếu đã tham gia vào Louis Holdings như TGG, BII, AGM, SMT hay đang được nhắm đến như APG đều đã tăng rất ấn tượng trên thị trường thời gian gần đây. Điều này phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào sự phát triển của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái này.

Về kế hoạch mua lại CTCK APG

Chủ tịch Đỗ Thành Nhân cho biết, Louis Capital đang có kế hoạch mua sở hữu 35% cổ phần tại CTCK APG theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, Louis Capital sẽ sử dụng 200 tỷ đồng từ đợt tăng vốn trên để đầu tư mua cổ phần của APG và trở thành cổ đông lớn trong quý 3 và chậm nhất là đầu quý 4/2021.

Giai đoạn 2, Công ty sẽ đầu tư vào đợt tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng tiếp theo của APG để nắm giữ 35% vốn điều lệ của APG sau khi được tăng thêm là 2.200 tỷ đồng. Kế hoạch sẽ được thực hiện trong quý 4/2021 và chậm nhất quý 1/2022.

Về thương vụ thâu tóm Sametel và chiến lược của doanh nghiệp này trong tương lai

Sametel chuyên hoạt động về lĩnh vực cấp điện và viễn thông và Công ty sẽ hỗ trợ các thành viên Louis Holding trong vấn đề cung cấp năng lượng sạch như pin mặt trời cho các nhà máy của Angimex, Louis Rice. Bên cạnh đó, Sametel cũng sẽ là đơn vị cung cấp cáp điện và viễn thông cho các cao ốc và chung cư phức hợp do Louis Land xây dựng. Do đó, Louis Capital đã đầu tư vào SMT để phục vụ cho hệ sinh thái của mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
tgg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên