MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe

31-10-2019 - 16:50 PM | Tài chính quốc tế

Lozi vừa gọi vốn thành công số tiền lên đến 8 chữ số. Startup này sẽ đẩy mạnh dịch vụ giao hàng trong một giờ và chuẩn bị ra mắt dịch vụ Lo-xe.

Lozi – công ty sở hữu ứng dụng giao hàng theo yêu cầu LoShip – vừa kết thúc một vòng gọi vốn với giá trị lên đến 8 chữ số (từ 10 triệu USD trở lên), do công ty đầu tư Smilegate của Hàn Quốc dẫn đầu, KrASIA đưa tin.

Các nhà đầu tư tham gia vòng rót vốn này còn có DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ), VSV cùng một số nhà đầu tư khác. DTNI trước đó cũng tham gia vào vòng gọi vốn của Lozi hồi đầu năm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, đồng sáng lập và CEO Lozi, cho biết startup đặt mục tiêu trở thành nền tảng thương mại điện tử mạng lưới trong thành phố (intra-city) tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Khoản đầu tư mới cũng giúp Lozi đẩy mạnh dịch vụ giao hàng trong một giờ.

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe - Ảnh 1.

Lozi sở hữu ứng dụng giao hàng LoShip. Ảnh: LoShip

Được thành lập vào năm 2013, Lozi ban đầu là một ứng dụng cho người dùng tìm các cửa hàng thực phẩm, đồ uống và cà phê. Năm 2015, công ty huy động thành công số tiền đầu tư 7 chữ số từ Golden Gate Ventures và công ty truyền thông internet DesignOne Japan.

Lozi tuyên bố có 8,5 triệu người dùng, đặt mục tiêu gấp ba số lượng giao dịch hàng ngày trong 12 tháng tới và đạt doanh thu 31 triệu USD đến năm 2020.

Theo KrASIA, startup này cũng sẽ ra mắt dịch vụ Lo-xe trong thời gian tới, chính thức tham gia thị trường gọi xe đầy khốc liệt và trở thành đối thủ của Grab, Be, GoViet.

Thương vụ gọi vốn mới nhất của Lozi tiếp tục cho thấy các nhà đầu tư Hàn Quốc đang ngày càng quan tâm đến các công ty công nghệ Việt Nam. Theo một báo cáo của Cento Ventures, các nhà đầu tư nước này tham gia vào 30% các thương vụ gọi vốn của startup Việt trong nửa đầu 2019.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên