TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật sư Lê Hồng Hiển - đam mê và tận tâm với nghề

26-01-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Luật sư Lê Hồng Hiển - đam mê và tận tâm với nghề

“Nghề luật sư là vậy, không chỉ giỏi mà còn phải thực sự đam mê và tận tâm, nhiệt huyết thì mới chạm đến thành công”, Luật sư Lê Hồng Hiển chia sẻ.

Chỉ có đam mê và sự tận tâm mới thành công với nghề

Với bề dày kinh nghiệm cùng sự tận tâm, cống hiến hết mình trong nghề, kiến thức vững chắc và tác phong làm việc chuyên nghiệp, Luật sư Lê Hồng Hiển (Giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự) được đánh giá là một trong những luật sư uy tín trong ngành.

Tên tuổi của Luật sư Lê Hồng Hiển gắn liền với nhiều vụ án hình sự phức tạp, gai góc, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Trong đó, nổi bật là vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại xảy ra tại Điện Biên (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên).

Trong vụ án này, ngoài việc giúp cho gia đình bị hại khiến 6 kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng thì Luật sư Hiển còn làm được một điều vô cùng "hiếm": Đó là khiến bị cáo Thu (vợ tên Công) bị truy tố thêm tội danh che giấu tội phạm (trước đây mới chỉ khởi tố tội danh không tố giác tội phạm).

Ở một vụ án khác, khi bào chữa cho bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Luật sư Hiển đã ngày đêm nghiên cứu hồ sơ, tài liệu để tìm ra các tình tiết giảm nhẹ cho thân chủ của mình. Sau 3 ngày xét xử, tranh luận đã giúp thân chủ giảm nhẹ tội danh từ mức cao nhất chung thân xuống mức án chỉ 5 năm tù.

Luật sư Lê Hồng Hiển - đam mê và tận tâm với nghề - Ảnh 1.

Luật sư Lê Hồng Hiển & Cộng sự cùng thân chủ sau khi kết thúc phiên toà

Ngoài ra, Luật sư Lê Hồng Hiển cũng là người trực tiếp tham gia bào chữa, bảo vệ thân chủ trong các vụ đại án về kinh tế, tài chính ngân hàng như các vụ đại án liên quan đến Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh, Trầm Bê, Trần Quí Thanh (Dr Thanh), Đinh La Thăng…

Không chỉ gắn liền với những vụ án hình sự khó, Luật sư Hiển cũng giải quyết vô số vụ ly hôn với mức độ phức tạp khác nhau. Thậm chí, anh không ít lần nhận được những cuộc gọi cầu cứu lúc nửa đêm từ bán cầu bên kia của trái đất. Những người phụ nữ trong lúc tuyệt vọng đã không có bất kỳ cứu cánh nào khác và nghe theo lời hướng dẫn của anh để có thể giải thoát khỏi một cuộc hôn nhân địa ngục.

Phía sau thành công là "con đường rẽ ngang" chọn nghề luật sư

Nhìn những thành công hiện tại khi trở thành một trong những tên tuổi uy tín trong giới hành nghề luật, không ai biết rằng trong quá khứ chàng trai trẻ Lê Hồng Hiển đã từ bỏ nhiều công việc "ngon" với mức lương cao ngất để theo đuổi đam mê của mình.

Luật sư Lê Hồng Hiển - đam mê và tận tâm với nghề - Ảnh 2.

Luật sư Lê Hồng Hiển trao đổi với thân chủ tại phiên tòa

Năm 2005, anh tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, sau đó đến tháng 1/2006, anh vào làm việc tại Vụ pháp chế - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Lúc bấy giờ, công việc của anh thuộc dạng "Vip" mà nhiều người mơ ước, nhưng đến năm 2008, anh bất ngờ "nhảy ra ngoài" làm việc tại các Ngân hàng thương mại như Habubank, SHB, VPBank.

Tuy nhiên, anh nhận ra đó vẫn không phải là bến đỗ trên con đường sự nghiệp. Thế rồi anh từ bỏ tất cả những điều tuyệt vời trên con đường bằng phẳng để rẽ sang một con đường đầy chông gai, bắt đầu từ con số 0. Ngày 17/10/2011, anh thành lập Văn phòng luật sư Bắc Á, sau này đổi tên thành Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự.

Nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp, Luật sư Hiển cho biết, đó thực sự là quãng thời gian vất vả, gian khó. Khách hàng chưa có nhiều, tiền thuê văn phòng, tiền trả lương nhân viên lúc nào cũng "đè nặng" trên vai… khiến anh nhiều lúc mệt mỏi. Thế nhưng vì niềm đam mê đã lựa chọn, anh vẫn bước tiếp trên con đường đầy chông gai này.

Luật sư Lê Hồng Hiển - đam mê và tận tâm với nghề - Ảnh 3.

Không chọn các thành phố lớn làm "đất dụng võ" như nhiều người trong nghề, Luật sư Hiển lại chọn đường ngách là đi "đánh án" từ các tỉnh. Và cũng chính lựa chọn này đã giúp cho anh có đất để trải nghiệm, để va vấp thực tế… rồi từng bước chạm đến những thành công.

Đến nay, trải qua gần 10 năm hoạt động, Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự dưới sự dẫn dắt của Luật sư Lê Hồng Hiển đã trở thành một trong những Văn phòng luật sư uy tín nhất. Và có lẽ điều tạo nên uy tín thương hiệu của hãng luật chính là đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có khả năng xử lý những tình huống pháp lý phức tạp nhất trong tất cả các lĩnh vực: Bào chữa Hình sự, Tranh chấp Dân sự, Tài chính Ngân hàng, Hôn nhân & Gia đình…

Luật sư Lê Hồng Hiển - đam mê và tận tâm với nghề - Ảnh 4.

Đội ngũ luật sư cộng sự là thế mạnh của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự được thành lập từ 17/10/2011, tiền thân là Văn phòng luật sư Bắc Á (do Luật sư Lê Hồng Hiển làm Trưởng Văn phòng).

Lĩnh vực hoạt động nổi bật: Bào chữa Hình sự, Tranh chấp Dân sự, Tài chính Ngân hàng, Hôn nhân & Gia đình.

Sau 10 năm hoạt động, đến nay Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự có 5 văn phòng tại Hà Nội, TP.HCM, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình.

Website: https://vanphongluatsuhanoi.vn/

Hotline: 0913831789

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên