TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật sư nói về vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu cho Thuỷ Tiên: "Về mặt pháp lý, e là không có đủ căn cứ để đòi tiền lại"

29-05-2021 - 11:32 AM | Sống

Luật sư đến từ Đoàn Luật sư TP.HCM đã bày tỏ nhận định về câu chuyện khán giả chuyển nhầm 300 ngàn thành 30 triệu đồng từ thiện cho Thuỷ Tiên.

Những ồn ào xoay quanh chuyện Thuỷ Tiên kêu gọi cứu trợ miền Trung dường như chưa có dấu hiệu dừng lại. Đáng nói nhất, 1 khán giả tên T.H đã bất ngờ có bài đăng yêu cầu Thuỷ Tiên lên tiếng về việc chuyển khoản nhầm 300 nghìn thành 30 triệu đồng. Sau 5 lần 7 lượt hối thúc quản lý của nữ ca sĩ, T.H khẳng định vẫn không được hoàn tiền lại. Thậm chí, tối ngày 28/3, khán giả này còn đăng đàn tố quản lý của Thuỷ Tiên đã chặn Zalo đính kèm loạt ảnh, video bằng chứng.

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên lạc với luật sư đến từ Đoàn Luật sư TP.HCM để tham mưu về câu chuyện này. Vị luật sư này khẳng định, người khán giả thông báo lý do nhầm lẫn giữa 300 nghìn và 30 triệu vẫn chưa đủ thuyết phục, vì sự chênh lệch quá lớn, đến tận 100 lần.

Bên cạnh đó, anh cũng đưa ra quan điểm như sau: "Nói về mặt pháp lý, tôi e là vị khán giả kia không có đủ căn cứ để đòi tiền lại. Còn về mặt từ thiện, từ thiện vốn không phải một câu chuyện minh bạch có hợp đồng giao dịch, có thoả thuận với nhau rõ ràng. Đây chỉ đơn giản là một thủ tục xuất phát từ tình thương, yếu tố tâm tình là giúp đỡ những người hoạn nạn hoặc là người cho và người nhận giùm chứ không có giao dịch cụ thể nào. Vậy nên, bây giờ đòi lại làm sao chứng minh được là 300 ngàn hay 30 triệu? Còn nếu vị khán giả đó cho rằng mình nhầm lẫn thật sự, có căn cứ nào khác hợp lý hơn thì có thể khởi kiện ra tòa yêu cầu trả lại số tiền đó".

 Luật sư nói về vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu cho Thuỷ Tiên: Về mặt pháp lý, e là không có đủ căn cứ để đòi tiền lại - Ảnh 1.

Vị khán giả tố phía Thuỷ Tiên không chịu hoàn trả 30 triệu tiền từ thiện chuyển nhầm tiếp tục có tâm thư dài trên trang cá nhân vào ngày 28/5

 Luật sư nói về vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu cho Thuỷ Tiên: Về mặt pháp lý, e là không có đủ căn cứ để đòi tiền lại - Ảnh 2.

Trước đó, cô cũng tung loạt giấy tờ sao kê chứng minh mình không phải lừa đảo

 Luật sư nói về vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu cho Thuỷ Tiên: Về mặt pháp lý, e là không có đủ căn cứ để đòi tiền lại - Ảnh 3.

Luật sư cho rằng vị khán giả trên rất khó có thể đòi lại tiền vì những lập luận và chứng cứ đưa ra vẫn chưa đủ thuyết phục

 Luật sư nói về vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu cho Thuỷ Tiên: Về mặt pháp lý, e là không có đủ căn cứ để đòi tiền lại - Ảnh 4.

Hiện tại phía Thuỷ Tiên vẫn chưa có phản hồi gì về câu chuyện từ thiện gây xôn xao suốt vài ngày qua

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Mya

Trí thức trẻ

Trở lên trên