TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương cán bộ ấp, 5 triệu đồng chia cho cả chục người

05-10-2016 - 14:29 PM | Thời sự

Lương cán bộ ấp, 5 triệu đồng chia cho cả chục người
Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trả lời kiến nghị của cử tri sáng 5-10 - Ảnh: THUẬN THẮNG

Thông tin này được ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết tại cuộc tiếp xúc cử tri tổ ĐBQH số 9 (Củ Chi, Hóc Môn) sáng 5-10.

Ông Lê Minh Tấn đã được Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu trả lời những thắc mắc của cử tri về chế độ cho cán bộ thôn, ấp. Điều mà theo cử tri Hồ Văn Bắc (xã Thái Mỹ, Củ Chi) là: “Cán bộ ấp không thể nhịn đói đi làm việc được”.

Ông Bắc cho biết trợ cấp cho cán bộ ấp nơi ông ở, cộng tất cả các khoản chỉ được 1,4 triệu đồng/ tháng.

“Kinh tế thị trường thì làm việc phải được trả công. Chống Pháp, chống Mỹ còn nhịn đói đi đánh giặc, chớ nay ai mà nhịn đói đi làm được?” - ông Bắc nói.

Chính vì vậy theo ông Bắc, tìm được người làm trưởng ấp rất khó khăn vì không ai chịu làm. Có trưởng ấp làm trên 20 năm, khi nghỉ trên tay không có nổi tờ bảo hiểm. Ông đề nghị Quốc hội xem xét lại chính sách dành cho cán bộ cơ sở, ít nhất phải bằng ½ lương trung bình của công nhân. “Để ít nhất đi họp thì cũng có tiền mua xăng, chứ xin tiền vợ sao được” - ông Hồ Văn Bắc nói.

Trước câu chuyện này, ông Lê Minh Tấn nói trong hệ thống hành chính chỉ công nhận bốn cấp: trung ương, tỉnh, huyện (quận), xã (phường). Còn ấp, thôn thì chỉ được trợ cấp.

TP.HCM là nơi được đánh giá có mức trợ cấp cho cán bộ ấp khá cao: 7 triệu đồng/ tháng với ấp nông thôn mới và 5 triệu đồng/ tháng với các ấp còn lại.

“Nhưng chừng đó tiền phải chia ra hàng chục vị trí: trưởng ấp, bí thư chi bộ, phụ nữ, thanh niên, người cao tuổi...Chia ra có người chỉ được 300 - 400 ngàn/ tháng” - ông Lê Minh Tấn cho biết.

Ông Tấn thông tin toàn TP.HCM hiện có 178 ấp và vấn đề cử tri nêu là tâm trạng chung của tất cả cán bộ ấp. Ông Tấn hứa Sở LĐ-TB&XH sẽ phối hợp với sở Nội vụ để có kiến nghị, tăng mức trợ cấp tương xứng với cán bộ thôn, ấp.

“Chúng tôi biết làm cán bộ ấp rất cực khổ. Chuyện gì cần triển khai ở trên đều đưa về ấp hết” - ông Lê Minh Tấn nói.

Theo VIỄN SỰ

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên