MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lý do con trai bà Nguyễn Phương Hằng xin giảm hình phạt cho mẹ?

05-10-2022 - 18:37 PM | Doanh nghiệp

Lý do con trai bà Nguyễn Phương Hằng xin giảm hình phạt cho mẹ?

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa được con trai ruột gửi đơn đến các cơ quan tố tụng xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh.

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa được con trai ruột gửi đơn đến các cơ quan tố tụng xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh.

Ông Nguyễn Quang Tuấn (nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) - con ruột bà Nguyễn Phương Hằng vừa có đơn gửi đến các cơ quan tố tụng xin các cơ quan tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho bà Hằng với lý do từ trước đến nay bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Để minh chứng, ông Tuấn liệt kê hàng loạt thư cảm ơn, bằng khen, giấy khen, giấy Tri ân... của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trao tặng để ghi nhận cho bà Hằng và công ty cổ phần Đại Nam.

Ngoài ra, con trai bà Hằng còn nhắc đến quỹ Hằng Hữu do mẹ mình là giám đốc điều hành có đóng góp công sức, ủng hộ, hoạt động nhân đạo.

Lý do con trai bà Nguyễn Phương Hằng xin giảm hình phạt cho mẹ? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa được con trai gửi đơn cho cơ quan tố tụng xin giảm nhẹ hình phạt

Đặc biệt, trong quá trình điều tra vụ án, mẹ ông đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm.

Với những lý do trên, ông Tuấn mong các cơ quan tiến hành tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt ở mức thấp nhất cho bà Hằng và xin được bảo lãnh cho mẹ tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án.

Trước đó, như Báo Công Thương đã đưa, Viện kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã trả hồ sơ vụ bà Hằng bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Lý do, Viện kiểm sát nhận định cơ quan điều tra cần làm rõ vai trò đồng phạm, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Hằng do Công an Bình Dương khởi tố nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Bị can Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3. Ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh hoàn tất điều tra và đề nghị truy tố bị can.

Kết luận điều tra nêu rõ, bà Hằng đã thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Cơ quan điều tra còn xác định các buổi livestream của bà Hằng còn có sự hỗ trợ, giúp sức của các cá nhân: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim. Những cá nhân liên quan, tham gia giúp sức, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Theo Ngọc Linh

Công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên