Lý quí trung
20 năm thăng trầm của Phở 24: Từ tiệm phở máy lạnh đầu tiên, thành chuỗi 70 cửa hàng, vươn tới Úc - Nhật - Hàn, hóa "con ghẻ" bị đùn qua đẩy lại
12/05/2023 14:15
Năm 2011, Lý Quí Trung – người sáng lập Phở 24 dứt ruột bán "đứa con" tâm huyết cho đơn vị sở hữu thương hiệu Highlands Coffee. Không lâu sau, công ty này lại bán 50% cổ phần Phở 24 cho Tập đoàn Jollibee của Philippines. Giờ đây, Phở 24 lại có ông chủ “mới mà cũ”.
Cuộc sống vương giả của gia tộc siêu giàu Việt Nam, có ông hoàng phở vang danh quốc tế
02/01/2022 17:38
Người nổi tiếng nhất trong gia tộc này là doanh nhân Lý Quí Trung, được biết đến với danh xưng “ông hoàng phở”.
Sau 25 năm thăng trầm kinh doanh, doanh nhân Lý Qui Trung đúc kết: Tiền là nhiên liệu để vận hành cỗ máy start up, không có bột thì sao gột nên hồ!
12/10/2021 16:56
"Nhà khởi nghiệp phải chuốc lấy rủi ro cho chính mình để được đền bù bằng một phần thưởng bằng tài chính hay bằng tinh thần thật xứng đáng", đó chính là nhận định của doanh nhân Lý Quí Trung khi chia sẻ về start up trong thời kì "bình thường mới".
Sở hữu chuỗi café sang trọng tại nhiều vị trí đắc địa, RuNam Café không ngại lỗ vài chục tỷ mỗi năm nhờ có cổ đông toàn hàng khủng
23/02/2021 12:04
Phần lớn cổ phần Niso - công ty sở hữu RuNam - nằm trong tay gia đình Lý Quí; bên cạnh đó MAJ Invest - quỹ đầu tư từng góp phần làm nên tên tuổi của Golden Gate.
Sau thương vụ bán mình trị giá 20 triệu USD, Phở 24 hiện tại ra sao?
04/09/2020 09:31
Chuyển từ tay ông Lý Quý Trung sang các đối tác mới, Phở 24 không phát triển nhiều như kỳ vọng nhưng vẫn là một trong những chuỗi phở lớn nhất tại Việt Nam.
Doanh nhân Lý Quí Trung chia sẻ 3 ‘rào cản’ cốt tử khiến các nhãn hàng lớn thế giới chưa thành công khi nhượng quyền đến Việt Nam
03/01/2020 15:34
Khó khăn đầu tiên là Việt Nam chưa có một tầng lớp người lý tưởng cho việc nhượng quyền, thứ hai là các ngân hàng vẫn chưa hỗ trợ thích đáng cho người bán và mua nhượng quyền, thứ ba là văn hóa Việt Nam có nhiều điểm chưa thích hợp với chuyện nhượng quyền.
Doanh nhân Lý Quí Trung “mách nước” cách bán hàng cho giới nhà giàu: Khách giàu ưa trả giá, không phải vì hà tiện mà vì tâm lí họ muốn cảm giác chiến thắng!
07/09/2019 09:13
Những người giàu là những người siêng năng, đầu tư khôn ngoan, tiết kiệm và chấp nhận rủi ro mạo hiểm. Đặc biệt, lúc nào họ cũng nghĩ đến việc đầu tư.
Vì sao Lý Quí Trung bỏ phở đi bán nội thất?
22/10/2018 11:26
Doanh nhân Lý Quí Trung trở lại lần khởi nghiệp thứ 3 với mục tiêu xây dựng thương hiệu cho gỗ xuất khẩu của Việt Nam.
Doanh nhân Lý Quí Trung: Không gây dựng được thương hiệu Việt thì chúng ta chỉ như con chim nhỏ rỉa phần thịt dính lại trên khúc xương sau khi sư tử đã ăn uống no nê
12/10/2018 11:26
"Thị trường nội thất bùng nổ thông qua các dự án BĐS khắp nơi. Nhân công Việt Nam vẫn còn rẻ mà tay nghề lại khéo léo... Phải nghĩ đến việc tạo ra thương hiệu riêng của Việt Nam, xây dựng nó và bán kèm. Nếu không thì cứ phải làm các con chim nhỏ rỉa phần thịt còn dính lại trên khúc xương mà các con sư tử để lại sau khi ăn uống no nê", nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung, nay là TGĐ AKA, đơn vị sở hữu chuỗi nội thất Nhà Xinh tâm sự.
Ông Lý Quí Trung: Làm gì thì làm mà khách hàng chê dở thì là dở, nhà hàng hay nội thất cũng vậy!
09/10/2018 10:54
Doanh nhân Lý Quí Trung cho rằng, làm nhà hàng có vui mấy mà khách không thấy ngon, ăn không no thì không thể bền vững. Nội thất cũng vậy. Nhà thiết kế tạo ra sản phẩm dù có bay bổng tới đâu thì vẫn phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
DN Lý Quí Trung hé lộ 3 tử huyệt khiến chuỗi nhà hàng đẳng cấp Michelin Star, đình đám tại 10 nước nhưng vẫn phải đóng cửa tại Sydney
27/06/2018 14:40
Chuỗi nhà hàng quốc tế nổi tiếng với món Dim-Sum của Hong Kong là Tim Ho Wan đã có mặt ở 10 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Singapore, Thái Lan… và cũng đã đến Việt Nam.
"Vua phở" Lý Quí Trung và CEO chuỗi Wrap & Roll tiết lộ "phần chìm của tảng băng" trong kinh doanh nhà hàng
06/06/2018 10:12
Mọi người thường nghĩ kinh doanh ẩm thực có vẻ dễ kiếm tiền, thấy quán cà phê ngoài kia sao đông khách thế, làm thì dễ mà vốn cũng không quá lớn. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng...
"Cha đẻ" Phở 24 Lý Quí Trung: Chờ cơ hội trong khởi nghiệp là phải mất ăn mất ngủ, chứ sáng thấy ý tưởng quá hay, chiều lại thấy lãng xẹt thì không ổn!
26/02/2018 15:27
"Cơ hội đúng là khiến mình mất ăn mất ngủ, chứ không thể là sáng thấy hay quá, chiều lại thấy ý tưởng đó lãng xẹt. Hôm nay thấy ý tưởng đó tốt quá, ngày mai lại thấy nó sai. Như vậy là không ổn".
"Cha đẻ" Phở 24 Lý Quí Trung: Tôi rất giỏi trong việc đóng cửa nhà hàng, tôi không nhớ đã đóng cửa bao nhiêu cái nữa...
06/02/2018 10:21
“Trong nghề kinh doanh nhà hàng, tôi rất giỏi trong đóng cửa. Tôi không nhớ là đóng cửa bao nhiêu nhà hàng nữa (cười). Trong hai nhà hàng tôi mở ở Úc, tôi mới đóng một cái”.
“Cha đẻ” Phở 24 Lý Quí Trung lần đầu trải lòng về thương vụ bán cho Việt Thái: Phở 24 không lỗ trước khi bán, mà do tôi mệt, hết máu lửa
30/01/2018 16:30
Phở 24 không lỗ, không phải vay tiền trước khi bán cho Việt Thái và nếu có ý định xây để bán, có lẽ giá bán đã cao hơn...
Con đường startup và tư duy “nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ”
20/06/2016 20:00
“Dù một doanh nhân đã thành công như thế nào đi nữa cũng phải bắt đầu từ những việc rất nhỏ và rất đời thường khi muốn startup một dự án kinh doanh mới”, ông Lý Quí Trung người đã khai sinh ra chuỗi Phở 24 chia sẻ.
Ông Lý Quí Trung: 'Thất bại là mẹ thành công', nhưng không thất bại thì tốt hơn
16/06/2014 10:05
Tránh được thất bại là thượng sách, thành công ngay từ đầu sẽ dễ thành công lớn hơn sau này.
Ông Lý Quí Trung kể chuyện kinh doanh nhà hàng: Thà 'chết nhanh' còn hơn 'chết từ từ'
12/06/2014 11:10
Những ngành nghề kinh doanh khác thua lỗ lớn cũng ít người biết đến, còn nhà hàng mà vắng khách thì cả thành phố đều thấy.
Ông Lý Quí Trung kể chuyện làm giám đốc khách sạn: Cắt 30% lương hay sa thải 30% nhân sự? (P2)
06/06/2014 09:00
"Tôi cảm thấy vô cùng hứng thú và đánh cược toàn bộ sự nghiệp 'giám đốc khách sạn' của mình cho phương án kinh doanh này".
Ông Lý Quí Trung kể chuyện làm giám đốc khách sạn: Bí quyết để người già cũng nể trọng! (P1)
04/06/2014 09:00
"Tôi chính thức làm tổng giám đốc khách sạn Saigon Star năm 30 tuổi, cái tuổi chưa có gì đáng kể để mất và không có gì là không dám làm".