MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mặc cho định giá giảm từ phố Wall, Softbank tiếp tục rót thêm 1 tỷ USD cho WeWork

26-09-2019 - 17:34 PM | Tài chính quốc tế

Cả Softbank và WeWork hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Theo nguồn tin của tờ Financial Times, tập đoàn Nhật Bản Softbank hiện đang thảo luận để rót thêm 1 tỷ USD hoặc hơn cho startup không gian làm việc chung WeWork. Nguồn tin này cho biết, khoản tiền này nằm trong dự kiến sẽ đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào WeWork trong năm tới đã được Softbank cam kết từ trước đó.

Khoản đầu tư này tới vào thời điểm Softbank thay đổi thỏa thuận họ từng thiết lập với WeWork– có điều khoản là giá trên mỗi cổ phiếu WeWork mà Softbank mua sẽ giảm. Kết quả là phía Softbank sẽ tạm thời trở thành cổ đông lớn hơn ở startup này.

Thỏa thuận chỉ là một trong nhiều lựa chọn mà phía Softbank cân nhắc và cả 2 bên mới đang trong giai đoạn thảo luận ban đầu.

Khoản đầu tư mới của Softbank có thể bỏ ngỏ những lựa chọn tài chính cho WeWork. Công ty này hiện đang đàm phán mua lại từ 3 – 4 tỷ USD nợ từ hàng loạt ngân hàng.

Cả Softbank và WeWork hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Chỉ vừa hôm qua, Adam Neumann đã từ chức CEO của WeWork và chỉ còn là chủ tịch công ty. 2 lãnh đạo cấp cao của công ty gồm Sebestian Gunningham và Artie Minson sẽ đổng đàm nhận vị trí CEO thay Neumann và họ nói rằng sẽ "cân nhắc thời gian phù hợp để IPO".

Nếu như trước đây được định giá 47 tỷ USD, The We Company gần đây đã bị định giá lại chỉ ở mức 20 tỷ USD.

Doanh thu của công ty đạt 1,5 tỷ USD trong nửa đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên mức thua lỗ của họ cũng tăng đáng kể, khi We công bố thua lỗ 904 triệu USD trong 6 tháng đầu năm, nâng tổng thua lỗ lên mức 4,2 tỷ USD kể từ đầu năm 2016.

Theo Phương Linh

Trí Thức Trẻ/Techinasia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên