MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mặc dù chẳng dễ dàng gì nhưng đây là 5 việc bạn nhất định phải làm nếu muốn thành công và giàu có

31-07-2017 - 10:00 AM | Sống

Triệu phú tự thân Steve Siebold từng nói rằng làm giàu là một kỹ năng hoàn toàn có thể học được. Nếu bạn chăm chỉ, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng này.

“Cũng giống như mọi thứ trong cuộc sống, trở nên giỏi giang trong việc kiếm tiền không có gì khác biệt so với việc giỏi giang trong các lĩnh vực khác; chẳng hạn như trở thành một tay golf chuyên nghiệp, giảm cân hay học ngoại ngữ thứ hai”, Siebold viết trong cuốn sách “How Rich People Think” (Người giàu suy nghĩ thế nào).

Tiền, giống như những cú phát golf hoàn hảo hay việc nói trôi chảy một ngoại ngữ mới, không tự đến với bạn trong một ngày. Mọi thứ đều cần một quá trình kiên trì và làm việc chăm chỉ.

Dưới đây là 5 việc quan trọng trong cuộc sống mà các triệu phú và tỷ phú đều đã thực hiện để thành công. Mặc dù không dễ dàng gì, nhưng nếu bạn muốn thành công, hãy học hỏi họ.

1. Đừng trông chờ vào đồng lương ổn định

Siebold – người đã dành ra hàng thập kỷ nghiên cứu những người giàu có nhất thế giới, cho biết đa số người giàu đều tự làm chủ; trong khi người bình thường có xu hướng thích ổn định và đi làm thuê cho người khác.

“Không phải tất cả người giàu đều bỏ qua công việc ổn định và phiếu lương hàng tháng. Nhưng hầu hết họ cho rằng đây là con đường chậm nhất để làm giàu hay thăng tiến là con đường an toàn nhất. Những người thành công đều biết rằng tự làm chủ mới là con đường nhanh nhất để xây dựng tài sản”, Siebold viết.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ việc ngay lập tức. Triệu phú tự thân Daymond John cho rằng bạn không nhất thiết phải từ bỏ công việc 9-5 thông thường. Thay vào đó, hãy bắt đầu một công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập.

2. Tập quen dần với sự không thoải mái

Nếu bạn muốn kiếm nhiều hơn hoặc trở nên dẫn đầu, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn. “Những thiên tài hàng đầu thế giới nhận thức được từ rất sớm rằng trở thành triệu phú không phải là điều dễ dàng và tìm kiếm sự an toàn sẽ không bao giờ đưa bạn đi đến đích. Bạn phải học cách sống thoải mái ngay cả khi mọi thứ xung quanh không hề thoải mái”, Siebold cho biết.

Bước ra khỏi vùng an toàn có nghĩa là bạn phải làm một công việc mà có thể mình không đủ trình độ, phải học một kỹ năng mới hoặc cần đến lời khuyên của người khác.

3. Thương lượng mức lương

Rõ ràng, thương lượng tiền lương với sếp là một điều khá rủi ro. Nhưng nếu không được trả lương xứng đáng với công sức bỏ ra sẽ khiến cuộc sống của bạn không bao giờ trở nên giàu có được.

“Yếu tố đầu tiên quyết định thu nhập tương lai và mục tiêu kiếm 1 triệu USD của bạn chính là bạn đang được trả lương bao nhiêu vào ngày hôm nay. Chính vì thế, đừng ngần ngại khi phải thương lượng mức lương của bạn với sếp”, triệu phú tự thân Grant Sabatier chia sẻ.

4. Đừng khoe khoang – Hãy hành động

“Tôi sẽ không mua chiếc đồng hồ hay ô tô hạng sang làm gì cho đến khi công việc kinh doanh và các khoản đầu tư của tôi có thể tạo ra nhiều dòng thu nhập khiến tôi cảm thấy đủ an toàn”, Grant Cardone – triệu phú tự thân từng đi lên từ hai bàn tay trắng đến tài khoản 7 con số cho biết.

“Đến nay, khi đã trở thành triệu phú, tôi vẫn lái chiếc xe Toyota Camry. Hãy làm việc để chứng tỏ khả năng của bạn, chứ đừng khoe những món trang sức mà bạn đã mua”. Tỷ phú Warren Buffett cũng là một người có nguyên tắc sống hết sức giản dị. Nhà đầu tư huyền thoại này thường ăn sáng ở cửa hàng McDonald’s và không bao giờ chi quá 3,17 USD cho một bữa sáng.

5. Chấp nhận rủi ro và sẵn sàng mắc sai lầm

Marcus Lemonis - triệu phú tự thân kiêm host của chương trình “The Profit” trên CNBC nói rằng quá nhiều người hiện nay đang để nỗi sợ hãi lấn át và không dám đưa ra những quyết định quan trọng.

“Bạn có thể thất bại ở một lĩnh vực nào đó. Nhưng ai sẽ quan tâm đến thất bại của bạn, ngoài chính bạn? Thay vì sợ rủi ro, tại sao bạn không coi đó như một cơ hội để cải thiện bản thân và học hỏi kỹ năng mới”, ông nói.

“Không ai có thể làm mọi thứ hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Kinh doanh cũng giống như đánh cờ, bạn phải học hỏi thật nhanh từ những sai lầm của mình. Các doanh nhân thành công không bao giờ sợ thất bại. Họ học hỏi và đứng lên từ thất bại”, tỷ phú nổi tiếng Richard Branson chia sẻ.

Trịnh Thơm

CNBC

Trở lên trên