TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mặc kệ chiến tranh thương mại cùng những biến động của thị trường, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới không ngừng sinh lời

17-07-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Mặc kệ chiến tranh thương mại cùng những biến động của thị trường, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới không ngừng sinh lời

Doanh thu của BlackRock trong quý II thậm chí còn cao hơn dự đoán của các chuyên gia. Tuy nhiên, CEO Larry Fink cho rằng dòng tiền vào đang chậm lại là do "quan điểm không vững vàng của các nhà đầu tư."

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, hôm thứ Hai đã đưa ra báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý II. Con số này cao hơn những gì các nhà phân tích đã dự đoán. Tuy nhiên, công ty còn cho biết dòng tiền vào (inflow) đã có sự sụt giảm trong bối cảnh thị trường ngày càng biến động.

Đây là kết quả báo cáo doanh thu của BlackRock so sánh với ước tính của các chuyên gia tại Phố Wall:

Lợi nhuận: Lợi nhuận đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu đạt 6,66 USD, mức dự kiến của Reuters là 6,55 USD.

Doanh thu: 3.605 USD tỷ, dự đoán từ các chuyên gia là 3.594 tỷ.

Số tài sản đang quản lý: 6.299 nghìn tỷ USD, theo dự đoán của StreetAccount là 6.372 nghìn tỷ USD.

BlackRock cho biết, những con số cao hơn rất nhiều so với dự kiến vì một phần được thúc đẩy bởi các phí cơ sở, phí thực hiện và "doanh thu từ các dịch vụ công nghệ". Trong khi đó, mức lợi nhuận cao hơn dự báo là do thuế suất doanh nghiệp thấp hơn. Lợi nhuận điều chỉnh trên 1 cổ phiếu của công ty đã tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời doanh thu cũng tăng 11%. Trong khi đó, thuế suất thực tế của công ty lại giảm chỉ còn 23,7% trong quý II, từ mức 30,4% vào cùng kì năm ngoái theo giá trị căn bản đã điều chỉnh.

Hiện tại, số tài sản công ty này đang nắm giữ đã tăng 11% so với cùng kì năm ngoái, thế nhưng vẫn không đạt được mức kì vọng của các nhà phân tích.

Larry Fink, CEO của BlackRock, cho hay ngành công nghiệp quản lý tài sản đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm lại của dòng tiền, "chính bởi quan điểm không vững chắc của các nhà đầu tư trong bối cảnh biến động của thị trường." Ông nói thêm, tuy nhiên, "sự kết nối của chúng tôi với các khách hàng cùng những cơ hội nhằm mang đến những giải pháp lâu dài hiện đang chặt chẽ hơn bao giờ hết."

Hiện tại, giá cổ phiếu của BlackRock đã giảm 0,6%.

Các nhà đầu tư đứng trên bờ vực của sự sụt giảm khi mà cuộc chiến thương mại giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên rất nóng.

Dòng inflow ròng dài hạn của BlackRock đạt 14,5 tỷ USD, thấp hơn mức ước tính của StreetAccount là 38 tỷ USD. Các nhà đầu tư tổ chức đã rút ra 8,8 tỷ USD trong quý II, trong khi đó các nhà đầu tư và mảng kinh doanh iShares của BlackRock nắm giữ dòng vốn vào lần lượt là 5,5 tỷ USD và 17,8 tỷ USD. Như vậy, tổng dòng vốn ròng lên đến 20 tỷ USD.

Trong năm nay, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 1%, trong khi chỉ số S&P đã tăng 5%.

Đầu năm nay, BlackRock cho biết họ đã thành lập hai quỹ giao dịch ngoại hối, chưa tính đến một nhà máy sản xuất súng và các cửa hàng bán lẻ súng cho người dân. Việc mở cửa hàng và nhà máy này được thực hiện ngay sau vụ xả súng tại một trường học ở Florida khiến 17 người thiệt mạng. Nhà quản lý tài sản này cũng cho biết họ sẽ sử dụng quyền biểu quyết của mình để tác động đến cách thức hoạt động của các nhà sản xuất súng dân sự.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên