TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Malaysia phát hiện âm mưu đột nhập vào nơi giữ xác ông Kim Jong-nam

22-02-2017 - 15:30 PM | Tài chính quốc tế

Malaysia phát hiện âm mưu đột nhập vào nơi giữ xác ông Kim Jong-nam
Toàn cảnh buổi họp báo. (Nguồn: AP)

Ngày 22/2, tại trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã tiếp tục diễn ra một buổi họp báo nữa về vụ ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Buổi họp báo do Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar chủ trì. Dưới đây là những điểm chính của buổi họp báo:

- Cảnh sát Malaysia bác bỏ đề xuất của giới chức Triều Tiên về việc tiến hành điều tra chung vụ sát hại ông Kim Jong-nam.

- Cảnh sát Malaysia tin rằng bốn nghi phạm , đã trở về Triều Tiên, có vai trò tích cực trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam, đồng thời cho biết sẽ sẽ yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên, Chính phủ Triều Tiên giúp truy tìm 4 nghi phạm này.

- Cảnh sát Malaysia đã tăng cường an ninh xung quanh Nhà xác của Bệnh viện Kuala Lumpur sau khi phát hiện âm mưu đột nhập khu vực này.

- Cảnh sát sẽ gia hạn lệnh tạm giam đối với hai nữ nghi phạm người nước ngoài và một nam nghi phạm người Triều Tiên, trong khi đó bạn trai của một nữ nghi phạm đã được thả với sự bảo lãnh của cảnh sát

- Chưa có thành viên nào trong gia đình ông Kim Jong-nam đến nhận xác và cung cấp mẫu DNA.

- Một nghi phạm liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam làm việc cho đại sứ quán Triều Tiên.

Theo Vietnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên