MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Malta - Quốc gia đầu tiên tại EU đạt "miễn dịch cộng đồng"

25-05-2021 - 08:50 AM | Tài chính quốc tế

Malta - Quốc gia đầu tiên tại EU đạt "miễn dịch cộng đồng"

Malta, quốc gia đang dẫn đầu Liên minh châu Âu về tiêm vaccine COVID-19, đã đạt được mục tiêu tiêm phòng ít nhất 1 mũi vaccine cho 70% người trưởng thành.

Với dân số khoảng 500.000 người, Malta tuyên bố đã đạt " miễn dịch cộng đồng ". Hiện 42% dân số nước này đã tiêm đủ hai liều các loại vaccine Pfizer, Moderna hoặc AstraZeneca hoặc với một liều duy nhất của vaccine Johnson & Johnson.

Hơn 300 nghìn ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ

Dịch bệnh tại Ấn Độ vẫn đang hết sức phức tạp. Số ca tử vong do COVID-19 tại nước này đã vượt ngưỡng 300 nghìn ca. Số ca tử vong ở đây tăng nhanh trong thời gian ngắn, 100 nghìn ca tử vong mới chỉ trong chưa đầy 1 tháng.

Hầu hết các bang của Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm và phong tỏa 1 phần hoặc toàn bộ. Ấn Độ cũng đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine, tuy nhiên tình trạng thiếu vaccine trầm trọng đang hạn chế tiến độ tiêm tại đây.

Indonesia siết chặt kiểm soát phòng dịch

Indonesia hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ trên toàn quốc. Quy định sẽ được áp dụng từ ngày 1 tới ngày 14/6.

Trước đó, quy định này đã được áp dụng ở một số tỉnh, nhưng mở rộng phạm vi và thời gian hạn chế vì tình hình lây nhiễm các ca COVID-19 biến thể mới đang tăng. 24 giờ qua Indonesia ghi nhận hơn 5.900 ca nhiễm mới. Đến nay, nước này đã có tổng cộng hơn 1,78 triệu ca nhiễm COVID-19 và hơn 49 nghìn ca tử vong, là quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh.

Malaysia thay đổi quy định cách ly

Virus SARS-CoV-2 biến thể cũng đang lây lan nhanh tại Malaysia. Nước này đã quyết định kéo dài thời gian cách ly bắt buộc với công dân Nam Á nhập cảnh.

Theo đó, những người đến từ Sri Lanka, Bangladesh, Nepal và Pakistan sẽ phải cách ly 21 ngày tại các trung tâm cách ly chỉ định. Công dân Malaysia về nước hay người nước ngoài, từ Ấn Độ, cũng phải cách ly 21 ngày. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi bay. Với các nước khác, thời gian các ly cũng được kéo dài từ 10 ngày lên thành 14 ngày và sẽ phải cách ly thêm 7 ngày trong trường hợp cần thiết.


Theo Ban thời sự

VTV

Trở lên trên