TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mận đầu mùa 250.000 đồng/kg: Khách gọi mua "cháy máy", nửa đêm phải điện tới vườn đặt thêm

15-04-2020 - 14:25 PM | Thị trường

Mận đầu mùa 250.000 đồng/kg: Khách gọi mua "cháy máy", nửa đêm phải điện tới vườn đặt thêm

Ảnh hưởng của dịch Covi-19 nên khách hàng rất hạn chế ra chợ, vì thế, việc bán hàng online được ưa chuộng hơn cả, vừa tránh dịch lại vừa kiếm thêm thu nhập.

Do dịch Covid-19 vẫn đang trong thời gian diễn biến phức tạp, nhiều tiểu thương chuyên bán mận đầu mua đã chuyển sang hình thức online vì lượng khách đặt qua điện thoại chiếm phần lớn.

Theo chia sẻ của một số người bán mận tại Hà Nội, những ngày gần đây số lượng khách hàng đặt đơn tăng chóng mặt, thậm chí nửa đêm vẫn phải gọi điện tới nhà vườn để đặt thêm.

"Không giống như những năm trước, năm nay cửa hàng tôi chủ yếu bán mận qua hình thức online. Sức mua của khách nhiều hơn dự đoán vì mỗi ngày tôi bán được khoảng 20 -25 kg", chị Trần Thị Cúc, tiểu thương chuyên bán hoa quả tại chợ Nam Đồng cho biết.

Cũng giống chị Cúc, chị Vũ Thanh Thủy, một đầu mối hoa quả tại chợ Long Biên cho hay, thời gian gần đây vì ảnh hưởng của dịch Covi-19 nên khách hàng rất hạn chế ra chợ, những gánh hàng hoa quả bán rong cũng nghỉ hết lượt nên chị phải chuyển qua hình thức bán online để thích nghi với dịch, kiếm thêm thu nhập.

Mận đầu mùa 250.000 đồng/kg: Khách gọi mua cháy máy, nửa đêm phải điện tới vườn đặt thêm - Ảnh 1.

Nhiều hàng phải đóng hộp sẵn để kịp giao hàng cho khách.(Ảnh: FBNV)

"Mỗi ngày tôi bán được 15 - 20 đơn hàng mận, mỗi đơn khách thường đặt 1 – 2kg nên thu nhập của tôi cũng tạm ổn", chị Thủy nói.

Giá bán online không thay đổi so với giá hàng trực tiếp dao động từ 200.000 – 250.000 đồng tùy loại, đắt gấp 10 lần so với mận chính vụ.

Lý giải giá mận năm nay tăng cao, anh Nguyễn Nghiêm, một đầu mối bán mận tại chợ Long Biên cho hay, mận chủ yếu được thu mua ở Mộc Châu (Sơn La), một số ít từ Yên Bái, Lào Cai. Ở thời điểm giữa vụ, mận chỉ có giá khoảng 25.000 – 30.000 đồng/kg tùy loại.

Hiện mận đang trong thời kỳ đầu mùa nhưng mấy hôm trước có mưa đá nên lượng quả không còn nhiều, dẫn đến tình trạng khan hàng nên các chủ buôn phải đi gom hàng mới đủ số lượng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mận có giá chỉ từ 85-100.000 đồng/kg khiến khách hàng loạn giá.

"Tôi thấy rất nhiều nơi rao bán mận với giá thấp chỉ từ 85.000 đồng/kg nhưng được vài người bạn khuyến cáo rằng đó là mận trộn thêm mận Trung Quốc, chúng tôi nhập mận tại vườn Mộc Châu loại đẹp đã có giá gần 200.000 đồng/kg rồi nên không thể bán ra thị trường giá thấp như vậy được", một đầu mối bán mận tại Chính Kinh, Hà Nội nói.

Nhiều khách không ngần ngại "xuống tiền" để mua, chị Nguyễn Thùy Linh, sống tại Hà Đông, Hà Nội nói, "Hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều loại mận mang danh mận Mộc Châu, tôi hay mua mận tại một cửa hàng quen, tuy giá cao một chút nhưng đảm bảo chất lượng, quả to đều, nhiều cùi, róc hạt, ăn có vị chua ngọt chứ không chát như loại khác.

Tính ra tận 10.000 đồng/quả nhưng vẫn phải tranh nhau đặt hàng trước, không mấy khi có sẵn", chị Linh cho biết.

Mận đầu mùa 250.000 đồng/kg: Khách gọi mua cháy máy, nửa đêm phải điện tới vườn đặt thêm - Ảnh 2.

Không chỉ có mận đầu mùa hút khách, những năm gần đây nhót xanh cũng đang là rất hot vì vị chua chát khác lạ khi chấm cùng nước chẩm chéo đặc biệt.

Nhiều tiểu thương bán loại quả này cho biết, trung bình mỗi ngày bán được khoảng 10 – 12kg nhót.

"Nhót xanh đang được lòng nhiều người, có ngày hết hàng từ 14h chiều. Nhiều khách còn xin số điện thoại tôi để tiện liên lạc, có thể gọi giao hàng tận nơi", chị Oanh nói.

Năm nay, do mất mùa giá nhót xanh được đẩy lên khá cao, dao động 150.000 – 170.000 đồng/kg. Anh Nguyễn Trọng Tuấn, bán hàng rong tại Xã Đàn nói, giá nhót mỗi hàng có chênh lệnh tùy thuộc vào chất lượng quả. Hàng của anh bán giá 170.000 đồng/kg vì là hàng loại 1.

Theo Hương Nguyễn

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên