MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng "gây sốt" trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau

25-07-2021 - 18:49 PM | Sống

Hình ảnh Nữ hoàng Anh nhảy dù tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng được cộng đồng mạng "đào lại" khiến nhiều người thích thú.

Vào tối 23/7 (giờ địa phương), Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã chính thức diễn ra ở sân vận động quốc gia Nhật Bản. Nhật hoàng Naruhito là người tuyên bố khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Sự xuất hiện của Nhật hoàng đã khiến nhiều người hâm mộ nhớ về màn xuất hiện cực chất và ấn tượng của Nữ hoàng Anh cách đây 9 năm tại Lễ khai mạc Olympic London 2012. Vào thời điểm đó, khán giả vô cùng mãn nhãn với khung cảnh hoành tráng bằng một loạt hiệu ứng âm thanh và ánh sáng, mang đậm chất văn học và điện ảnh trong lễ khai mạc.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 1.

Nhật hoàng Naruhito tại Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Và một trong những khoảnh khắc mà mọi người ấn tượng nhất, không thể nào quên đó là sự xuất hiện có 1-0-2 của Nữ hoàng Anh. Lúc đó, khán giả tại sân vận động đã vô cùng ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa khi chứng kiến cảnh Nữ hoàng Anh cùng James Bond (do Daniel Craig thủ vai) nhảy dù xuống sân Olympic từ một chiếc trực thăng.

Trong màn trình diễn này, điệp viên 007 James Bond, vốn rất nổi tiếng với khán giả thế giới qua tài năng diễn xuất của diễn viên Daniel Craig, bước vào Cung điện Buckingham để mời Nữ hoàng tới dự lễ khai mạc.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 2.
Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh trong phân cảnh James Bond đến Cung điện mời bà tham dự lễ khai mạc.

Sau đó, hai người bước lên trực thăng bay trên bầu trời London trong sự phấn khích của tất cả mọi người. Đỉnh điểm của màn trình diễn đặc sắc này đó là việc cả James Bond và Nữ hoàng Anh cùng nhảy dù xuống sân Olympic. Và tiếp theo, họ xuất hiện trên khán đài trong sự ngỡ ngàng của hàng triệu người.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 4.

Màn nhảy dù ấn tượng của Nữ hoàng Anh.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh xuất hiện đọc lời khai mạc.

Sự thật là gì?

Ngay sau đó, mọi người dù đều rất ấn tượng với màn trình diễn này nhưng họ vẫn bán tín bán nghi về việc liệu đó có phải là Nữ hoàng Anh thực sự hay không? Và theo tiết lộ của Danny Boyle, đạo diễn chính của lễ khai mạc, thực chất có 2 diễn viên đóng thế cho Nữ hoàng trong phân cảnh này.

Sau khi Nữ hoàng "thật" đối thoại với James Bond trong Cung điện Buckingham, diễn viên đóng thế Julia McKenzie đã thủ vai của bà ở cảnh bước lên trực thăng và bay trên trời. Tiếp đó, VĐV nhảy dù Gary Connery trở thành người đóng thế thứ 2 cho Nữ hoàng ở đoạn khó nhất: nhảy từ máy bay xuống sân vận động. Chuỗi diễn xuất trùng khớp và hoàn hảo đến nỗi hầu như không ai nhận ra sự khác biệt này.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 6.

Gary Connery nhận trọng trách nặng nề, thực hiện màn nhảy dù quan trọng.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 7.

Gary Connery trang điểm, ăn mặc y hệt Nữ hoàng Anh khiến mọi người không thể nhận ra.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 8.

Gary Connery ngoài đời.

Màn nhảy dù cực chất của Nữ hoàng Anh tại Lễ khai mạc Olympic 2012 bỗng gây sốt trở lại và sự thật ít ai biết đằng sau - Ảnh 9.

Nữ diễn viên đóng thế Julia McKenzie cũng đảm nhận vai "Nữ hoàng" tại Olympic.

Đây cũng là một trong những tiết mục thú vị nhất tại lễ khai mạc và được xếp vào một trong 10 màn trình diễn khai mạc ấn tượng nhất trong lịch sử Olympic. Cho đến nay sau gần 10 năm, nó vẫn được người hâm mộ nhắc đến với sự thích thú.

Đặc biệt, màn trình diễn ấn tượng đó cũng được giấu kín ngay cả với các thành viên trong hoàng gia Anh. Bằng chứng là Hoàng tử William và em trai Harry trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC thời điểm đó đã thú nhận họ hoàn toàn không hề hay biết gì, cho đến khi nhìn thấy bà nội trên màn hình được tháp tùng bởi James Bond.

Có thể nói, việc một người đứng đầu hoàng gia tham gia diễn xuất trong Olympic là điều hiếm thấy trên thế giới. Đây cũng là "vai diễn" đầu tiên và ấn tượng khó phai nhất trong lòng Nữ hoàng Anh. Bà cũng đã cho những người hâm mộ thấy một phần con người khác của bà, hài hước, thú vị và "chịu chơi".

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hồng Nam

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên