MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"

03-12-2023 - 00:59 AM | Sống

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"

Cầm khối đá chạm khắc trên tay, chuyên gia tỏ ra rất ngạc nhiên.

Với sự cải thiện mức sống và sự phong phú của đời sống vật chất, người ta bắt đầu theo đuổi sự thỏa mãn về tinh thần, vì vậy sưu tầm đồ cổ đã trở thành một sở thích mới của nhiều người.

Văn hóa truyền thống Trung Quốc rộng lớn, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cũng đã đạt đến đỉnh cao, chứa đựng sự kết tinh của trí tuệ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hiện nay có rất nhiều chương trình thẩm định báu vật, nhờ đó mà vô số món đồ hiếm lạ xuất hiện với hình dạng và nguồn gốc phong phú, không chỉ mở rộng tầm mắt của khán giả mà còn cho phép tìm hiểu nhiều văn hóa truyền thống Trung Quốc và kiến thức chuyên môn.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 1.

Trong một chương trình thẩm định cổ vật, một người phụ nữ đến từ Tân Cương (Trung Quốc) tham gia chương trình cùng với tác phẩm chạm khắc đá. Người phụ nữ nói rằng khối đá này được nhặt ở Karamay, Tân Cương cách đây vài năm. Lúc đó ở vùng Karamay mới nổi lên trào lưu nhặt đá, nhiều người đến Karamay nhặt đá ôm khát khao tìm thấy của quý để phát tài. Và cô cũng tham gia vào trào lưu này.

May mắn thay, cô đã nhặt được một khối đá màu đỏ trông rất đẹp, sáng bóng và tỏa ánh vàng kim. Cô cảm thấy rất vui mừng và đặc biệt tìm một thợ chạm khắc để tạo hình khối đá yêu quý thành vật trang trí có giá trị. Thế nhưng đến hiện tại cô vẫn không biết khối đá này trị giá bao nhiêu. Đó là lý do cô tham gia chương trình thẩm định, nhờ chuyên gia kiểm tra và định giá cho món đồ của mình.

Cầm khối đá chạm khắc trên tay, chuyên gia tỏ ra rất ngạc nhiên. Ông đã dùng đèn rọi trực tiếp vào khối đá, quả nhiên, nó phát ra ánh sáng rất đẹp mắt, lấp lánh ánh vàng kim.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 2.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 3.

Sau khi thảo luận, các chuyên gia nói rằng đây là khối ngọc Kim Ty (ngọc tơ vàng) thượng hạng, độ bão hòa trong chất đá rất lý tưởng. Loại ngọc đá này thường được tìm thấy ở vùng Tân Cương xa xôi khắc nghiệt, có ba màu sắc chủ yếu là đỏ, vàng và trắng.

Lý do tại sao nó phát ra ánh sáng vàng là nhờ hiệu ứng kim sa từ hợp chất đặc biệt bên trong khối đá đỏ. Chuyên gia vừa ngắm, giọng run run nói với mọi người rằng rất hiếm khi tìm thấy một khối ngọc Kim Ty màu đỏ lấp lánh ánh vàng lớn như vậy.

Hơn nữa, kỹ thuật chạm khắc và tạo hình cho khối ngọc này cũng rất tinh xảo. Phần đỏ và phần trắng tách biệt, ngọc trắng được chạm khắc thành một con dơi, nền là núi đá màu đỏ. Đặc biệt hơn cả, ngọc Kim Ty phổ biến thường có màu vàng hòa lẫn với đỏ, khối ngọc của người phụ nữ lại mang màu đỏ đậm đặc nên càng có giá trị về độ hiếm.

Chuyên gia cũng đặt tên cho vật trang trí này là "Phúc giáng từ trời", ngụ ý mang lại phước lành cho mọi người, là một tác phẩm vừa đẹp vừa có ý nghĩa.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 4.

Cuối cùng, chuyên gia ước tính giá trị của khối đá là 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng). Người phụ nữ rất phấn khích sau khi nghe chuyên gia thẩm định và định giá.

Cô vừa run vừa nói với trường quay rằng: “Tôi thật may mắn khi nhặt được báu vật giá trị cao đến như vậy. Cả đời tôi chưa từng cầm thứ gì đắt giá thực sự, không ngờ điều người ta truyền miệng là ‘đi Tân Cương nhặt đá để đổi đời’ lại trở thành hiện thực với tôi”.

Chuyên gia hỏi người phụ nữ sẽ làm gì với khối đá quý này, cô trả lời:

“Mặc dù đã biết giá trị của món đồ, nhưng tôi chưa biết phải làm gì với nó. Bán đi là điều chưa tính tới vì hiện tại cuộc sống của tôi không đến nỗi túng thiếu. Nếu như không có biến cố nào xảy ra trong tương lai, tôi sẽ giữ nó như vật gia truyền cho con cháu mai sau”.

Nguồn: Sohu

Theo Trung Hạ

Phụ Nữ Số

Trở lên trên