Măng rừng vào mùa tươi ngon, ngập tràn chợ Hà Nội
Mùa măng rừng thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Từ miền núi,trung du, những búp măng tươi rói, mập mạp, đang nguyên cả vỏ, đủ loại được đưa về Hà Nội. Những ngày này, măng rừng có mặt trên các sạp ở hầu hết các chợ truyền thống của Thủ đô.
- 02-08-2020Giá một số mặt hàng rau, củ, quả tại Đà Nẵng tăng nhẹ
- 26-07-2020Ngăn chặn 6.500 túi hạt giống rau có dấu hiệu nhập lậu tại Lạng Sơn
- 23-07-2020Giá rau củ quả Đà Lạt tăng mạnh
Theo các tiểu thương, măng tươi được chuyển từ các tỉnh vùng cao Bắc Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn… đưa về các chợ truyền thống ở Hà Nội.
Củ măng rừng mập mạp, là món đặc sản của rừng.
Măng rừng có rất nhiều loại như măng nứa, măng mai, măng hóa, măng lộc ngộc…, mỗi loại mọc ở những thời điểm khác nhau, nhưng tiểu thương cho rằng, măng mai là loại măng ăn mang vị ngọt, ngon nhất.
Măng hái về được bóc sạch vỏ, cắt khúc
Tại chợ đầu mối có giá khoảng 10-12 nghìn đồng/kg. Tại các chợ truyền thống nhỏ ở các ngõ phố giá giao động từ 18-20 nghìn đồng/kg.
Măng sau khi hái về sẽ được chế biến thành những món ngon. Đơn giản chỉ bóc sạch vỏ, luộc chín kỹ chấm với nước mắm, miếng măng giòn, ngọt.
Nhiều người đi chợ cho biết, măng có thể muối, phơi khô, ăn quanh năm nhưng ngon nhất là ăn măng tươi, đúng mùa.
Tiền phong