MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Maradona: "Tôi đã chứng kiến một vụ cướp trắng trợn trên sân bóng"

05-07-2018 - 09:10 AM | Sống

Huyền thoại Diego Maradona lên tiếng chỉ trích và cho rằng trọng tài Mark Geiger đã có nhiều quyết định không thuyết phục khiến Colombia nhận thất bại đau đớn trước đội tuyển Anh.

Trận đấu giữa đội tuyển Anh và Colombia chứng kiến nhiều pha bóng phạm lỗi của các cầu thủ đến từ Nam Mỹ. Để hạn chế những cái đầu nóng, trọng tài Mark Geigerđã đã rút ra tổng cộng 8 thẻ vàng, trong đó 6 thẻ dành cho đội bóng đến từ Nam Mỹ.

Maradona: Tôi đã chứng kiến một vụ cướp trắng trợn trên sân bóng - Ảnh 1.

Tình huống đáng chú ý nhất là pha phạm lỗi của Carlos Sanchez với Harry Kane trong vòng cấm, dẫn đến quả 11m ngay đầu hiệp 2. Chia sẻ về pha bóng này, huyền thoại Diego Maradona tức giận: "Tôi đã được chứng kiến một vụ cướp trắng trợn trên sân bóng, một sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả một quốc gia.

Đó là quyết định sai lầm của trọng tài. Nếu kiểm tra trên Google, bạn sẽ bất ngờ khi ông ta là một người Mỹ, không xứng đáng để điều khiển một trận đấu lớn như vậy. Geiger, một người Mỹ, thật trùng hợp. Tôi đã cổ vũ cho họ, nhưng cuối cùng tôi thất vọng cho người dân Colombia."

Maradona: Tôi đã chứng kiến một vụ cướp trắng trợn trên sân bóng - Ảnh 2.

Những hình ảnh trên truyền hình còn ghi lại được cảnh ăn mừng cuồng nhiệt của Diego Maradona khi trung vệ Mina ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1, đưa trận đấu đến hiệp phụ, sau đó là loạt 11m định mệnh. Dù vậy, niềm vui này không kéo dài được lâu, bởi Colombia đã nhận thất bại đau đớn 3-4 ở loạt đấu súng, chấp nhận nhìn đối thủ tiến vào vòng tứ kết.

Diego Maradona là huyền thoại bóng đá thế giới, nhưng với người dân Anh, đây là cầu thủ để lại nhiều nỗi đau. Còn nhớ ở tứ kết World Cup 1986, Maradona đã dùng "Bàn tay của Chúa", để ghi bàn thắng tranh cãi khiến đội tuyển Anh bị loại cay đắng.

Theo Bảo Hân

Trí thức trẻ

Trở lên trên