MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mark Cuban: Người sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên của thế giới sẽ là một doanh nhân kinh doanh trí tuệ nhân tạo

23-01-2018 - 07:53 AM | Sống

Các tỷ phú sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và họ áp dụng nó theo những cách chúng ta không bao giờ nghĩ đến.

Jeff Bezos hiện nay đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 108 tỷ USD. Theo một đánh giá, ông chủ Amazon sẽ trở thành người sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, trong một diễn đàn gần đây, tỷ phú tự thân Mark Cuban đã dự đoán rằng “nghìn tỷ phú” đầu tiên của thế giới sẽ là các doanh nhân làm việc với trí thông minh nhân tạo.

“Các nghìn tỷ phú đầu tiên trên thế giới sẽ là những người làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và họ áp dụng nó theo những cách chúng ta không bao giờ nghĩ đến”, nhà đầu tư nổi tiếng trên chương trình truyền hình Shark Tank của ABC chia sẻ.

Mark Cuban: Người sở hữu tài sản nghìn tỷ đô đầu tiên của thế giới sẽ là một doanh nhân kinh doanh trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Cuban cho biết, các bộ xử lý máy tính nhanh hơn và lượng dữ liệu lớn hơn theo cấp số nhân đã tạo ra nhu cầu sử dụng trí thông minh nhân tạo cho các ngành công nghiệp mới như bảo hiểm.

“Chúng ta hãy cùng đợi xem những sự tiến bộ công nghệ trong mười năm tới và so sánh với 30 năm đã qua. Đó sẽ thực sự là kỉ nguyên của công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Dù bạn đang học ngành gì đi chăng nữa, nếu bạn không bắt kịp sự phát triển của công nghệ, bạn sẽ trở thành kẻ thất bại trong kỉ nguyên mới. Chúng ta đang trải qua quá trình mà mọi thứ sẽ được tự động hoá”, Cuban nói.

Theo Cuban, những công việc mơ ước và kĩ năng cần trang bị khi tham gia lực lượng lao động cũng sẽ thay đổi. Robot sẽ dần thay thế con người trong hầu hết công việc từ tay chân cho tới sử dụng trí óc đơn giản. Vì vậy, để thích nghi với thế giới mới, con người phải thay đổi bản thân để hòa nhập và tận dụng trí tuệ nhân tạo.

Hoài Thu

CNBC

Trở lên trên