MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mark Zuckerberg: 'Nhiều nhân viên nghỉ việc không hẳn là điềm xấu'

28-04-2022 - 17:41 PM | Tài chính quốc tế

Mark Zuckerberg: 'Nhiều nhân viên nghỉ việc không hẳn là điềm xấu'

Ông chủ Facebook đã thừa nhận việc ngày càng nhiều nhân sự rời bỏ công ty chưa hẳn đã là điều xấu.

Hồi đầu tháng này, ít nhất 4 thành viên trong bộ phận Meta A.I đã làm đơn xin nghỉ việc, trong đó có cả những chuyên gia từng giúp Facebook và Instagram tạo nên nhiều đột phá.

“Văn phòng của Meta tại London đã ‘sập’ khi phần lớn những nhà nghiên cứu hàng đầu của họ rời đi trong 6 tuần vừa qua”, Karl Hermann, doanh nhân trong lĩnh vực A.I cho biết.

Điều này xảy ra trong bối cảnh ngày càng nhiều nhân sự không còn tin vào tài năng lãnh đạo của Mark Zuckerberg cũng như một Meta, dù chuyển đổi sang metaverse từ lâu, song đến nay vẫn chưa có nhiều thành tựu.

"Mọi người không biết họ thực sự phải làm gì vì công ty vẫn chưa có chiến lược chặt chẽ", tờ BI phỏng vấn một nhân viên cho biết. "Về cơ bản, điều này sẽ tạo ra sự vô tổ chức và lo lắng trong nội bộ".

Mark Zuckerberg: Nhiều nhân viên nghỉ việc không hẳn là điềm xấu - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook đã thừa nhận việc ngày càng nhiều nhân sự rời bỏ công ty chưa hẳn đã là điều xấu


Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người rằng Mark Zuckerberg chắc hẳn sẽ rất “đau đầu” giải quyết bài toán nhân sự, mới đây, ông chủ Facebook đã thừa nhận việc ngày càng nhiều nhân sự rời bỏ công ty chưa hẳn đã là điều xấu.

"Tôi không nghĩ việc các nhân viên rời đi cho thấy tương lai kém ổn định của Meta. Đây là điều chúng tôi luôn phải đối mặt và bắt buộc phải trải qua để tìm ra những người xứng đáng nhất", Mark Zuckerberg chia sẻ trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý I/2022 của Meta.

Ngoài ra, cũng theo người đứng đầu Meta, việc đào thải nhân viên giúp công ty xác định được những nhân sự phù hợp, nhất là khi Meta đang trong quá trình chuyển giao sang một lĩnh vực hoàn toàn mới: vũ trụ ảo.

"Trong suốt thời gian đại dịch, nhiều người không muốn đảm nhận công việc mới. Họ không quan tâm đến những gì Meta đang làm", Zuckerberg nói. "Meta muốn định hướng mình trở thành một công ty tương tác xã hội và metaverse, do vậy, nhân sự làm việc tại đây cũng cần có mục tiêu tương tự”.

Hiện Meta có khoảng 78.000 nhân viên trên toàn cầu, tăng 28% so với năm ngoái. Công ty đang lên kế hoạch bổ sung hàng nghìn nhân sự mới trong thời gian tới thông qua một số kênh tuyển dụng.

"Số lượng nhân viên Meta có thể giảm một chút ở khoảng thời gian nào đó, nhưng tôi nghĩ chúng tôi vẫn rất ổn", Zuckerberg nói thêm.

Mark Zuckerberg: Nhiều nhân viên nghỉ việc không hẳn là điềm xấu - Ảnh 2.

Doanh thu quý I/2022 của Meta vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái


Bằng chứng là mới đây, doanh thu quý I/2022 của Meta vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày hôm qua cũng leo dốc kỷ lục 20% sau quãng thời gian dài trồi sụt. Giới đầu tư có lẽ đã hài lòng với con số 7%. Dù thấp hơn dự báo và chưa thực sự đạt được như kỳ vọng, kết quả này vẫn cho thấy sự tăng trưởng khả quan.

"Quý này, chúng tôi đã ghi nhận các báo cáo tích cực và tự tin vào các cơ hội dài hạn trong tương lai", CEO Mark Zuckerberg cho biết.

Ngoài ra, theo CNN, Meta thời gian tới cũng sẽ cắt giảm một số chi phí và đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo để cải thiện hoạt động kinh doanh. Tổng chi phí ước tính cho năm nay theo đó sẽ giảm từ mức 90-95 tỷ USD xuống chỉ còn 87-92 tỷ USD. Đây là dấu hiệu cho thấy tập đoàn này đang nỗ lực gia tăng lợi nhuận, đồng thời thúc đẩy mục tiêu dài hạn trong việc xây dựng vũ trụ ảo metaverse.

"Dựa trên mức tăng trưởng hồi năm 2021, chúng tôi đã khởi động các kế hoạch dài hạn để tăng tốc đầu tư. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, chúng tôi sẽ phải cắt giảm một số khoản chi”, Zuckerberg nói.

Theo: CNN, BI

https://cafebiz.vn/mark-zuckerberg-nhieu-nhan-vien-nghi-viec-khong-han-la-diem-xau-20220428164419096.chn

Theo Vũ Anh

Nhịp Sống Kinh Tế

Trở lên trên