TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan có thể sẽ chi đến 6.000 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ vì tin rằng giá cổ phiếu đang thấp

22-09-2017 - 16:25 PM | Doanh nghiệp

Masan có thể sẽ chi đến 6.000 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ vì tin rằng giá cổ phiếu đang thấp

Dù cổ phiếu MSN đã có mức tăng khá mạnh từ ngưỡng ~41.000 đồng hồi tháng 7 lên mức 52.000 đồng/cp tương đương mức tăng gần 27% nhưng Masan tin rằng giá cổ phiếu bình quân của Công ty trong thời gian vừa qua thấp hơn giá trị thực của Công ty.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa công bố thông tin Hội đồng quản trị của Công ty phê chuẩn mua lại tối đa 10% tổng số cổ phần phổ thông làm cổ phiếu quỹ. Việc mua lại cổ phiếu quỹ được thực hiện tùy theo điều kiện thị trường.

Tính tại thời điểm kết thúc quý 2/2017, Masan có dư tiền và tương đương tiền hơn 6.000 tỷ đồng. Với quyết định mua lại cổ phiếu quỹ này và thực hiện mua đủ tối đa 10%, Masan sẽ phải chi gần hết lượng tiền mặt đang có để mua cổ phiếu khi mà giá cổ phiếu MSN trên thị trường hiện đạt ~52.000 đồng/cổ phiếu.

Dù cổ phiếu MSN đã có mức tăng khá mạnh từ ngưỡng ~41.000 đồng hồi tháng 7 lên mức 52.000 đồng/cp tương đương mức tăng gần 27% nhưng Masan tin rằng giá cổ phiếu bình quân của Công ty trong thời gian vừa qua thấp hơn giá trị thực của Công ty. Masan khẳng định đang sở hữu và vận hành những nền tảng kinh doanh hàng đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế đang tăng trưởng của Việt Nam. Do đó, Masan tin rằng việc mua lại cổ phiếu sẽ là cách tối ưu để sử dụng lượng tiền mặt Công ty hiện có và phản ánh niềm tin của Masan vào chiến lược và dự báo tài chính của mình. Kế hoạch mua lại cổ phiếu sẽ được tiến hành dựa trên quy chế tài chính của Công ty về phân bổ vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán.

Theo nhận định của Masan, việc mua lại cổ phiếu sẽ góp phần tạo thanh khoản cho cổ đông, mặt khác các cổ đông còn lại có thể hưởng lợi từ tầm nhìn chiến lược trong thời hạn 3 năm như đã được công bố trong thông báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên