TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Group sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ giá 95.000 đồng để tài trợ cho kế hoạch mua lại 100% Masan Resources

31-10-2016 - 15:33 PM | Doanh nghiệp

Masan Group sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ giá 95.000 đồng để tài trợ cho kế hoạch mua lại 100% Masan Resources

Theo kế hoạch, Masan sẽ chào mua toàn bộ cổ phiếu MSR của Masan Resources với giá 15.500đ/cp.

CTCP Tập đoàn Masan (MSN) vừa công bố kế hoạch chào mua công khai toàn bộ cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của CTCP Tài nguyên Masan – Masan Resources (MSR) thông qua công ty con là CTCP Tầm nhìn Masan (MH).

Theo kế hoạch, Masan sẽ chào mua toàn bộ cổ phiếu MSR với giá 15.500đ/cp để gia tăng tỷ lệ sở hữu hiện nay ở mức 72,7% trên cơ sở pha loãng hoàn toàn. Masan dự kiến đợt chào mua sẽ kết thúc trước quý 4/2016.

Kế hoạch chào mua công khai dự kiến sẽ áp dụng cho toàn bộ cổ đông phổ thông của MSR trên cơ sở tự nguyện, cho phép các cổ đông hiện hữu có thể hiện thực hóa khoản đầu tư của mình theo giá trị sổ sách của MSR hoặc tiếp tục tham gia vào giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo của MSR.

Công ty MRC Ltd., một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Tập đoàn Đầu tư Fortress và Moubt Kellett, là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại MSR với tỷ lệ sở hữu 20,04% đã thể hiện sự quan tâm với việc bán lại cổ phần của mình trong đợt chào mua công khai này như là một phần kế hoạch tổng thể của quỹ trong việc tái cơ cấu các khoản đầu tư.

Nhằm tài trợ vốn cho kế hoạch mua lại cổ phần của Masan Resources, Masan Group sẽ tiến hành vay MRC Ltd một khoản vay 2 năm với số tiền gốc tối đa là 35 triệu USD. Bên cạnh đó, Masan Group sẽ phát hành riêng lẻ 12 triệu cổ phiếu MSN với giá 95.000đ/cp.

Mức giá 95.000 đồng/cp cao gấp rưỡi thị giá hiện tại của cổ phiếu MSN - đang dao động quanh mức 66.000 đồng. Nếu đợt phát hành này diễn ra thành công, Masan sẽ thu về 1.140 tỷ đồng.


Biến động giá cổ phiếu MSN trong 3 năm

Biến động giá cổ phiếu MSN trong 3 năm


Biến động giá cổ phiếu MSR trong 1 năm

Biến động giá cổ phiếu MSR trong 1 năm

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên