MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Masan MeatLife (MML) dự kiến lên sàn UPCom vào ngày 9/12

Về KQKD, lãnh đạo Masan MeatLife cho biết lợi nhuận năm 2019 sẽ ít nhất bằng năm ngoái do giá heo đang hồi phục tích cực.

Tại buổi hội thảo tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu Masan MeatLife (MML), ông Phạm Trung Lâm – Tổng giám đốc MML cho biết cổ phiếu công ty dự kiến sẽ lên sàn UPCom vào thứ 2 tuần sau (9/12). Mức giá chưa được công bố nhưng trên thị trường OTC, cổ phiếu MML hiện đang dao động từ 75.000 – 80.000 đồng/cp.

Hiện tại, trong "nhóm Masan" có một số cổ phiếu như Masan Consumer (MCH), Masan Resources (MSR) cũng đang giao dịch trên UPCom. MML trước mắt giao dịch ở UPCom nhưng trong tương lai sẽ có kế hoạch lên sàn HoSE.

Về KQKD, lãnh đạo Masan MeatLife cho biết lợi nhuận năm 2019 sẽ ít nhất bằng năm ngoái do giá heo đang hồi phục tích cực.

Mục tiêu của Masan MeatLife đến năm 2022 sẽ trở thành thương hiệu thịt mát đóng gói số 1 tại Việt Nam, phân phối 10% thị phần thịt heo toàn quốc với doanh đạt 1,5-3 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế từ 200-450 triệu USD.

Để thực hiện được mục tiêu tham vọng này, Masan MeatLife đã lấy Vinamilk làm tấm gương và mong muốn MeatLife sẽ là "một Vinamilk trong ngành thịt". Trong khi đó, đánh giá về đối thủ CP Group, lãnh đạo Masan MeatLife cho rằng doanh nghiệp này chỉ đơn thuần là tập trung nuôi heo và bán heo hơi với hạn sử dụng ngắn, chất lượng không cao. Còn với lĩnh vực thịt mát (hạn sử dụng dài, chất lượng vượt trội), Masan MeatLife đang đi trước các đối thủ ít nhất 2 năm.

Mảng thức ăn gia súc trong 3-5 năm tới sẽ đóng góp 50-100 triệu USD để có nguồn tiền đầu tư trong ngành thịt. Masan MeatLife cũng mạnh tay đầu tư vào trang trại heo tại Nghệ An và cơ sở chế biến thịt ở Hà Nam. Mục tiêu trang trại tại Nghệ An đạt 230.000-250.000 con nửa đầu năm 2020, đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho MeatDeli.

Nửa cuối 2019 là thời điểm để MeatDeli tăng tốc mở rộng cửa hàng, dự kiến cuối năm nay sẽ sở hữu hơn 60 cửa hàng MeatDeli, hơn 100 điểm bán tại siêu thị, hơn 400 đại lý, doanh thu 640-670 triệu USD trong đó 10% đóng góp từ thịt.

Lãnh đạo Masan MeatLife cũng cho biết bên cạnh thịt heo, trong tương lai công ty sẽ phát triển thêm mảng thịt bò, gà vì nằm trong chuỗi giá trị đạm. Tuy nhiên trước mắt công ty sẽ tập trung vào thịt heo bởi 65% lượng tiêu thụ đạm tại Việt Nam nằm ở nhóm này. Công ty phải chắc thắng ở phân khúc heo rồi mới tiến sang các mảng thịt khác như gà, bò.

Ông Phạm Trung Lâm cũng cho biết hạn sử dụng của sản phẩm thịt mát từ 5- 12 ngày, tùy từng phần thịt của heo. Ông Lâm cho biết một số cửa hàng mới mở sẽ có tình trạng sản phẩm hết date, nhưng tỷ lệ này khá nhỏ và Masan MeatLife hiện kiểm soát ở mức dưới 2%. Các sản phẩm hết date sẽ được Masan MeatLife hủy bỏ.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên