TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mất 1,5 tỷ đồng vì làm theo hướng dẫn của kẻ giả danh Công an

20-04-2022 - 22:52 PM | Tài chính - ngân hàng

Lo sợ bị điều tra và bị bắt giam 6 tháng sau khi nghe điện thoại của kẻ tự xưng cán bộ Công an, ông Đ vội vàng làm theo hướng dẫn và đã bị đối tượng này chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra đơn tố cáo của công dân về việc bị một đối tượng giả danh cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng. Vụ việc xảy ra với ông N.V.Đ, SN 1957,  trú tại phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, ngày 25/3, Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy nhận được đơn trình báo của ông N.V. Đ, SN 1957, trú tại quận Cầu Giấy về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, ông Đ nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng, cho biết ông Đ đang liên quan đến một đường dây mua bán ma túy ở Đà Nẵng.

Kẻ mạo danh Công an này còn cho biết, ông Đ đã bị cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng ra lệnh tạm giam 6 tháng để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khi biết ông Đ đang có gần 1,5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng, đối tượng giả danh Công an này đã gửi cho ông Đ một đường dẫn, yêu cầu ông Đ khai báo các thông tin liên quan để xác minh tài sản và điều tra nguồn gốc số tiền trên.

Do hoang mang nên ông Đ đã làm theo hướng dẫn của đối tượng. Chỉ ít phút sau đó, đối tượng đã hoàn toàn chiếm đoạt quyền đăng nhập tài khoản ngân hàng của ông Đ và sử dụng mã bảo mật OTP để rút sạch số tiền gần 1,5 tỷ đồng của nạn nhân. Biết bị lừa, ông Đ đã đến cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn tinh vi của tội phạm; Không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương. Do vậy, người dân tuyệt đối không làm theo bất cứ đề nghị nào của những đối tượng tự xưng là Công an, hay cán bộ Viện Kiểm sát; không chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng khi được yêu cầu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, đề nghị người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo Anh Minh

Công an nhân dân

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên