TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mất răng nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?

04-12-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mất răng nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Trồng răng Implant và làm cầu răng sứ là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay để khôi phục răng mất. Hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của hai phương pháp này để biết đâu mới là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Cấy ghép răng Implant và làm cầu răng sứ có gì khác biệt?

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật đơn giản sử dụng một dải các mão răng sứ nối liền với nhau để thay thế răng đã mất. Một dải cầu răng sứ gồm ít nhất ba mão răng sứ. Trong đó, răng sứ ở giữa thay thế vị trí răng đã mất và hai mão sứ bên cạnh có tác dụng nâng đỡ dải cầu.

Các nha sĩ tiến hành mài hai răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ cầu (với điều kiện hai răng bên cạnh phải cứng chắc và không mắc các bệnh lý). Sau khi lấy dấu hàm và chế tác răng sứ phù hợp, nha sĩ sẽ gắn cố định cầu răng sứ để khôi phục răng mất cho bệnh nhân.

Thời gian làm cầu răng sứ mất khoảng 3 - 5 ngày với 2 lần hẹn cùng bác sĩ.

Trồng răng Implant (hay cấy ghép Implant) là phương pháp khôi phục răng mất hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại. Giải pháp này có thể thay thế răng mất hoàn hảo nhờ chân răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm.

Trong đó, một trụ Implant hoàn chỉnh bao gồm ba thành phần: chân Implant, Abutment (có tác dụng là khớp nối giữa chân Implant và mão răng sứ), trên cùng là mão răng sứ.

Trồng răng Implant có thể tồn tại độc lập, bền chắc mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Thời gian hoàn chỉnh một ca trồng răng Implant có thể mất 3 - 6 tháng với 3 lần hẹn với bác sĩ để thời gian trụ Implant tích hợp vào xương.

Mất răng nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ? - Ảnh 1.

Trồng răng Implant là phát minh vĩ đại trong ngành nha khoa.

Nên làm cầu răng hay implant?

Trong hầu hết các trường hợp, trồng răng Implant là giải pháp tối ưu hơn để thay thế răng mất. So với làm cầu răng sứ, cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa tiêu xương và lão hóa sớm nhờ chân răng được tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

Tuy nhiên, tùy vào từng ca mất răng cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ.

Các trường hợp nên trồng răng Implant bao gồm:

Người trên 18 tuổi có tình trạng mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm đều có thể trồng răng Implant. Với những bệnh nhân có các bệnh lý nền như: bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh máu khó đông,... có thể kiểm soát cũng vẫn có thể cấy ghép Implant.

Mất răng nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ? - Ảnh 2.

Hầu hết bệnh nhân đều có thể trồng răng Implant.

Những người mất nhiều răng liền nhau nếu làm cầu răng sứ có thể bị gãy cầu trong quá trình ăn nhai, bắt buộc phải trồng răng Implant. Bệnh nhân tiêu xương hàm, nướu răng đã lõm xuống nhiều cần phải ghép thêm xương trước khi trồng răng Implant.

Nếu hai răng bên cạnh răng bị mất không đủ cứng chắc để làm trụ cầu răng sứ cũng được chỉ định trồng răng Implant, thay vì làm cầu răng sứ.

Các trường hợp nên làm cầu răng sứ:

Người có tiền sử bệnh lý không thể cấy ghép Implant và trẻ em dưới 18 tuổi là hai đối tượng nên làm cầu răng sứ để khôi phục răng mất. Ngoài ra, phương pháp này có chi phí thấp hơn so với trồng răng Implant nên phù hợp với những bệnh nhân chưa có đủ điều kiện kinh tế.

Trên đây là những thông tin để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị mất răng vẫn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa phác đồ điều trị cụ thể.

Nha khoa Paris là một trong những nha khoa hàng đầu về ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến để khôi phục răng mất. Trung tâm hội tụ đội ngũ chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm và đã trải qua nhiều khóa đào tạo nâng cao quốc tế về trồng răng Implant.

Công nghệ hiện đại hỗ trợ kiểm soát tốt các bệnh lý nền của bệnh nhân để ca trồng răng diễn ra an toàn. Ngoài ra, kỹ thuật nha khoa 4.0 giúp bác sĩ xem trước kết quả và lên phác đồ chính xác, hiệu quả cao.

Mất răng nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ? - Ảnh 3.

Công nghệ nha khoa hiện đại có thể tính toán trước phác đồ trồng răng.

Để được tư vấn hơn về kỹ thuật trồng răng hiện đại và an toàn, bạn có thể liên hệ tư vấn miễn phí qua số hotline 19006900, các chuyên gia của Nha khoa Paris sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nha khoa Paris có hệ thống nhiều cơ sở, phủ rộng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ Bắc vào Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên