MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẫu đồng hồ vàng giá 17.000 USD của Apple giờ đã trở thành lỗi thời, hỏng không thể sửa

05-10-2023 - 17:11 PM | Thị trường

Apple vừa đưa thế hệ smartwatch đầu tiên của họ vào danh sách thiết bị lỗi thời, ngưng hỗ trợ hoàn toàn, bao gồm cả phiên bản đặc biệt bằng vàng, giá đắt đỏ.

Mẫu đồng hồ vàng giá 17.000 USD của Apple giờ đã trở thành lỗi thời, hỏng không thể sửa - Ảnh 1.

MacRumors vừa có được một ghi chú nội bộ của Apple. Theo đó, tất cả mẫu Apple Watch thế hệ đầu tiên, ra mắt vào năm 2015 đã được thêm vào danh sách sản phẩm lỗi thời từ ngày 30/9. Những chiếc đồng hồ ‘Series 0’ này không còn đủ điều kiện để sửa chữa hoặc sử dụng các dịch vụ khác tại Apple Store và những đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.

Mẫu đồng hồ vàng giá 17.000 USD của Apple giờ đã trở thành lỗi thời, hỏng không thể sửa - Ảnh 2.

Danh sách các mẫu lỗi thời bao gồm Apple Watch Edition thế hệ đầu tiên có vỏ bằng vàng 18 karat, giá bán lên đến 17.000 USD vào thời điểm phát hành tại Mỹ. Apple Watch bằng vàng nguyên khối bị ngừng sản xuất vào năm 2016 và được thay thế bằng phiên bản Apple Watch Edition bằng gốm, một sản phẩm xa xỉ có giá cả phải chăng hơn.

Về mặt phần mềm, watchOS 5 cũng giảm khả năng tương thích với Apple Watch vàng nguyên khối vào năm 2018.

Phiên bản Apple Watch bằng vàng nguyên khối là một dự án tâm huyết của cựu nhà thiết kế chính của Apple, Jony Ive. Khi ra mắt, sản phẩm xuất hiện trên cổ tay của những người nổi tiếng, bao gồm cả nhà thiết kế thời trang người Đức Karl Lagerfeld, ca sỹ Beyoncé.

Mẫu đồng hồ vàng giá 17.000 USD của Apple giờ đã trở thành lỗi thời, hỏng không thể sửa - Ảnh 3.

Đây là nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc cạnh tranh với thị trường đồng hồ xa xỉ. Tuy nhiên, phiên bản vàng nguyên khối chỉ tồn tại một năm trước khi Apple loại bỏ nó để chuyển sang phiên bản gốm rẻ hơn và sau đó là titan.

Tất cả các phiên bản nhôm và thép không gỉ 38 mm và 42 mm khác của Apple Watch thế hệ đầu tiên, bao gồm cả các biến thể Hermès, hiện cũng bị xếp vào danh sách lỗi thời.

Apple phân loại một sản phẩm là lỗi thời về mặt công nghệ sau hơn 7 năm kể từ khi công ty ngừng phân phối. Apple Watch nguyên bản đã ngừng sản xuất vào tháng 9/2016, sau khi hãng phát hành các mẫu Apple Watch Series 2 và Series 1. Vì vậy các mẫu thế hệ đầu tiên đã vượt qua mốc 7 năm đó.

Đến lúc này, Apple vẫn chưa cập nhật danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời trên trang web của họ, nhưng MacRoumors cho rằng điều đó sẽ sớm xảy ra.

Anh Minh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên