TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Màu sắc nào đang 'chiếm sóng' mặt số đồng hồ xa xỉ?

04-07-2022 - 22:31 PM | Lifestyle

Các nhà sưu tập đồng hồ phát sốt với các cỗ máy thời gian sắc màu. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, sự bùng nổ màu sắc của mặt số ngày càng mạnh mẽ.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A-010 mặt số màu xanh lam ngừng sản xuất hồi tháng 1/2021 và hiện chỉ có sẵn trên thị trường thứ cấp với giá cao hơn từ 20.000 đến 30.000 USD so với phiên bản mặt số màu trắng. Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A-014, được giới thiệu vào tháng 4/2021 với giá bán lẻ là 34.890 USD nhưng đã phát sinh giao dịch ở mức 500.000 USD.

Những con số này, theo Robb Reports, đang là dấu hiệu cho thấy các nhà sưu tập đồng hồ phát sốt với các cỗ máy thời gian sắc màu. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, sự bùng nổ màu sắc của mặt số ngày càng mạnh mẽ.

Màu sắc nào đang chiếm sóng mặt số đồng hồ xa xỉ? - Ảnh 1.

Đồng hồ Patek Philippe mặt số xanh olive được bán với giá kỷ lục. Ảnh: Loupe This


Mike Manjos, Giám đốc giao dịch mảng đồng hồ đã qua sử dụng của Watchbox cho biết quay trở lại những năm 1970 và 1980, khi chỉ có một vài đơn vị sản xuất mặt số đồng hồ cho tất cả, thì cứ vài năm, họ lại tung ra những màu “hot” và cố gắng bán chúng đi. Quy luật đó vẫn tiếp tục đến bây giờ, khi 3 đến 4 năm trước, màu xanh lam rất thịnh, một vài năm trước đó là màu nâu và giờ đây lại quay về với tông xanh.

Từ xanh ngọc lam đến xanh olive, sắc xanh lục đang xuất hiện trên mặt số đồng hồ của các thương hiệu như Grand Seiko, Glashütte Original và Omega. Đặc biệt, trong giới “Big Three” (Audemars Piguet, Rolex và Patek Philippe), màu xanh lá cây cũng đang “chiếm sóng”.

Màu sắc nào đang chiếm sóng mặt số đồng hồ xa xỉ? - Ảnh 2.

Sắc xanh "chiếm sóng" ở hầu hết các mẫu đồng hồ thuộc thương hiệu danh tiếng. Ảnh: Grand Seiko; Glashütte


Rolex Datejust màu xanh lá cây cọ giới thiệu vào năm 2021 được bán giá cao hơn từ 4.000 đến 5.000 USD so với mặt số màu bạc. Audemars Piguet Royal Oak bạch kim với mặt số xanh lá cây cũng chứng kiến sự gia tăng đột biến về nhu cầu mua.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có nhiều biến thể màu sắc là Rolex Day-Date mặt số Stella với đủ sắc thái của cầu vồng. Mặc dù không được phổ biến nhưng chúng là tiền thân của thế hệ đồng hồ màu Oyster Perpetual rất được khao khát ngày nay. Tháng 9/2022, Rolex ra mắt bộ sưu tập Oyster Perpetual có giá dễ tiếp cận nhất của thương hiệu với một loạt các mặt số sáng màu như san hô, vàng, hồng nhạt, xanh lá cây đậm và xanh da trời.

Màu sắc nào đang chiếm sóng mặt số đồng hồ xa xỉ? - Ảnh 3.

Rolex Datejust mặt số xanh lá cây. Ảnh: Rolex


Sự bùng nổ về màu sắc thực sự có ý nghĩa nếu đặt trong bối cảnh thị trường đồng hồ xa xỉ đang phát triển. Bắt đầu từ khoảng năm 2017, nhu cầu đối với các thương hiệu đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất bắt đầu vượt quá nguồn cung. Ngày càng có nhiều người mua tham gia vào thị trường đồng hồ, mà phần lớn là do các phương tiện truyền thông thúc đẩy. Giá đồng hồ trên thị trường thứ cấp cũng tăng, với tốc độ 15% mỗi năm. Cùng với đó, việc tìm kiếm các mẫu đồng hồ được yêu thích nhất tại các cửa hàng bán lẻ cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Đại dịch cũng là nguyên nhân khiến thị trường đồng hồ “nóng” hơn, khi nhiều người mắc kẹt ở nhà chỉ còn cách tìm niềm vui qua mua sắm.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên