TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài

26-02-2019 - 08:46 AM | Thời sự

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài

7h35 ngày 26/2, máy bay chở phái đoàn Mỹ Pompeo đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào 27-28/2.

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

7h35 ngày 26/2, máy bay chở phái đoàn Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Máy bay đáp xuống đường băng trong tiết trời mưa ẩm, mù sương.

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài - Ảnh 3.

Trước đó, đoàn xe khoảng hơn 10 chiếc cùng nhiều nhân viên, đặc vụ Mỹ tiến về khu vực VIP A sân bay Nội Bài để đón đoàn của phái đoàn Mỹ.

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài - Ảnh 4.
Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài - Ảnh 5.

Trong đó có hai chiếc Cadilac để đón ngoại trưởng Mỹ.

Máy bay chở phái đoàn Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài - Ảnh 6.

Trước đó, vào 3h ngày 26/2 (giờ Hà Nội), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng tải trên Twitter cá nhân về chuyến đi tới Hà Nội trong lịch trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2.

Ông Pompeo viết: "Hướng tới châu Á để cùng Tổng thống Trump tham dự thượng đỉnh với Triều Tiên tại Hà Nội. Tiếp tục hành trình tiến tới phi hạt nhân hóa và cải thiện mối quan hệ ngoại giao".

Ông Pompeo là một trong những quan chức Nhà Trắng hoạt động tích cực nhất về vấn đề Triều Tiên. Ông từng nhiều lần tới Bình Nhưỡng, đối thoại với các quan chức Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo.

Ngoại trưởng Pompeo sinh năm 1963 tại bang California. Ông từng là doanh nhân trước khi bước vào chính trường Mỹ.

Trước khi được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng, ông là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), được đánh giá là nhân vật rất có tiếng nói trong đội ngũ của Tổng thống Trump.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2 để đàm phán về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và triển vọng chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Tổng thống Mỹ không có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong dịp này nhưng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam để bàn về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng.

Trong bài đăng Twitter trước khi lên đường, Trump nói rằng hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un tại Việt Nam rất quan trọng. "Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế nếu phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Nếu không, sẽ chẳng có gì thay đổi. Chủ tịch Kim nên đưa ra quyết định khôn ngoan!", Trump viết.

Theo Việt An

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên