MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng

10-03-2019 - 18:24 PM | Tài chính quốc tế

Một chiếc máy bay của hãng Ethiopian Airlines vừa bị rơi sáng 10-3 (giờ địa phương), khi đang trên đường từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia sang thủ đô Nairobi của Kenya.

Reuters dẫn lời người phát ngôn hãng Ethiopian Airlines cho biết trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Đài truyền hình nhà nước Ethiopia sau đó dẫn một nguồn tin giấu tên của hãng hàng không cho biết không ai sống sót trong thảm kịch này. Nguồn tin này nói thêm hành khách trên máy bay đến từ 33 nước.

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cũng xác nhận vụ tai nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter.

 Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Một máy bay của hãng Ethiopian Airlines. Ảnh: Reuters


Hãng hàng không sau đó cho biết thêm chuyến bay gặp nạn mang số hiệu ET 302, bị rơi gần thị trấn Bishoftu (hay còn gọi là Debre Zeit), cách thủ đô Addis Ababa 50-60 km về phía Đông Nam. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Boeing 737-800 MAX.

Máy bay cất cánh lúc 8 giờ 38 phút (giờ địa phương) và rơi lúc 8 giờ 44 phút, theo người phát ngôn Ethiopian Airlines. Thông cáo của hãng cho biết công tác tìm kiếm, cứu nạn đang diễn ra.

Nguyên nhân gặp nạn vẫn chưa được làm rõ. Chuyên gia phân tích hàng không Alex Macheras viết trên Twitter rằng máy bay gặp nạn còn rất mới, chỉ mới được chuyển giao cho Ethiopian Airlines 4 tháng trước.

 Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng  - Ảnh 2.

Máy bay rơi sau khi cất cánh chỉ 6 phút. Nguồn: Twitter


Theo hãng tin Bloomberg, hãng hàng không nhà nước Ethiopian Airlines tự gọi mình là hãng hàng không lớn nhất châu Phi và có tham vọng trở thành cửa ngõ của châu lục.


Theo Hải Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên