MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mây đen chẳng thể che khuất ánh mặt trời mãi mãi, người kiên trì làm được 7 điều này nhất định sẽ có tương lai "bất bại"

25-10-2019 - 07:36 AM | Sống

Người sống không e ngại thử thách, dám rèn luyện, đổ mồ hôi sẽ không bao giờ thất bại.

Trở thành một người thành công trong cuộc sống không khó như chúng ta thường nghĩ. Thành công có thể là việc một người có tác động tích cực như thế nào đến xã hội và môi trường xung quanh. Thành công là khi có nhiều người yêu thương bạn, tin tưởng và bên cạnh bạn. Những người xung quanh quyết định sự thành công của bạn như đối tác làm việc, bạn bè và quan trọng nhất, gia đình là một phần không thể thiếu.

Bạn càng muốn theo đuổi những bầu trời càng rộng lớn hơn, thì lại càng phải chỉn chu từ những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống. Vì đó chính là nền tảng đầu tiền của thành công. Chỉ cần không ngừng nỗ lực thực hiện 7 điều dưới đây, trái ngọt thành công chắc chắn sẽ thuộc về bạn.

1. Đừng e ngại bị "rèn luyện"

Mây đen dù dày thế nào cũng không thể che khuất ánh mặt trời mãi mãi, người kiên trì làm được 7 điều này nhất định sẽ có tương lai bất bại - Ảnh 1.

“Vùng an toàn” có thể là nơi nguy hiểm nhất đối với bạn. Sự thoải mái khiến con người ta thư giãn, nhưng bạn nên tìm kiếm một cái gì đó khiến bạn cảm thấy xấu hổ hoặc sợ hãi và cố gắng vượt qua chúng. Điều này cũng tương tự như chơi thể thao, bạn có thể dành nhiều thời gian để chơi thể thao mà không đặt ra cho mình bất kỳ một thử thách nào. Bạn đến phòng tập gym, nhưng chỉ tập các bài tập nhẹ nhàng mà chẳng hề đổ mồ hôi.

Bạn sợ “sự huấn luyện” và chỉ sẵn sàng ở trong “vùng an toàn”. Nhưng những người thực sự phát triển về sức mạnh và năng lực là những người đấu tranh để vượt quá giới hạn của họ. Những người này thích được huấn luyện và có thói quen vượt qua các giới hạn. Đôi khi rất khó để vượt qua giới hạn, nhưng sự trưởng thành thực sự đến từ việc khai phá bản thân.

2. Trở thành một người tốt đến mức không ai có thể từ chối bạn

Có thể bạn từng chứng kiến một số người hay “đi cửa sau”, bất kể bạn làm gì, bạn đều sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ, con của ai đó được chọn vào đội bóng đá của trường vì cha cậu ấy là thành viên của hội đồng trường hay vì cha cậu ấy tài trợ cho sân bóng. Những người “đi cửa sau” có thể thấy ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Nếu không có hậu thuẫn như vậy, làm thế nào để không bỏ lỡ cơ hội?

Hãy để những nỗ lực của bạn không bị phớt lờ hoặc từ chối. Hãy để giáo viên, sếp và khách hàng của bạn không phớt lờ sự tồn tại của bạn, bởi vì nếu họ làm vậy họ sẽ mất mát. Hãy để công ty hoặc tổ chức không thể không có bạn.

Nếu bạn có năng lực thực sự, sẽ không điều gì có thể lấy đi những cơ hội tốt bởi ngay cả những đám mây dày cũng không thể che khuất ánh mặt trời mãi.

3. Luôn đến sớm hơn 15 phút trong các cuộc hẹn

Đừng để những từ “muộn” xuất hiện trong từ điển của bạn. Các từ “muộn” và “thành công” không bao giờ đi cùng nhau. Nhưng “muộn” và “lười biếng” lại thường xuất hiện cùng nhau.

Hãy nghĩ về những tác động tiêu cực của việc đến muộn. Nếu bạn đến lớp muộn, bạn sẽ khiến giáo viên và học sinh trong lớp bị phân tâm khi bạn bước vào lớp. Giáo viên tức giận vì bạn đã lãng phí thời gian của họ để chuẩn bị cho bài giảng.

Trong công việc, người ta dễ mất cảm tình đối với những người lười biếng, trễ hẹn. Khi đồng nghiệp, đối tác phải chờ đợi bạn, cơ hội thành công của bạn giảm đi một nửa.

4. Tận dụng thời gian

Mây đen dù dày thế nào cũng không thể che khuất ánh mặt trời mãi mãi, người kiên trì làm được 7 điều này nhất định sẽ có tương lai bất bại - Ảnh 2.

Thời gian là tài sản quý giá nhất của bạn, lãng phí hay tận dụng nó là quyết định của bạn. Dành thời gian chơi game, lang thang trên mạng xã hội chỉ khiến lãng phí thời gian. Xác định và loại bỏ những thứ đang đốt cháy thời gian của bạn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người có thể làm nhiều việc trong một ngày? Câu trả lời đơn giản là: họ không xem nhiều TV hoặc làm những điều không phải động não. Họ đạt được mục tiêu bằng ý thức phải hoàn thành. Họ đang đầu tư thời gian chứ không lãng phí nó. Trong lúc giải trí với những thú vui vô bổ, chúng ta hay quên đi sự tồn tại của thời gian, vì vậy cần phải loại bỏ ngay thói quen này.

5. Nhất định phải hồi đáp lại những người bạn quen

Lý do đầu tiên khiến khách hàng từ chối tiếp tục sử dụng dịch vụ của một công ty là vì họ cảm thấy không được coi trọng. Đó là một lỗi lầm tồi tệ nhất khiến bạn mất đi khách hàng.

Khi ai đó gửi tin nhắn, viết email cho bạn, đừng bỏ qua những tin nhắn này. Hãy nghĩ về tâm trạng khi bạn gửi tin nhắn cho người khác và bạn không nhận được hồi âm. Cho dù đó là gia đình, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh, thì đều nhất định phải trả lời. Một câu trả lời đơn giản thể hiện rằng họ rất quan trọng với bạn. Sự không hồi đáp thể hiện rằng tâm trí của bạn không dành về họ và đừng làm phiền bạn. Nếu mối quan hệ với người khác quyết định sự thành công của bạn, vậy thì đây là điều vô cùng cần thiết.

6. Hãy trở thành một người ham đọc sách và viết lách tốt

Mây đen dù dày thế nào cũng không thể che khuất ánh mặt trời mãi mãi, người kiên trì làm được 7 điều này nhất định sẽ có tương lai bất bại - Ảnh 3.

Một số công ty lớn trên thế giới thuê người dựa trên kỹ năng viết của họ. Nếu bạn muốn có kỹ năng viết tốt, bạn cũng nên có kỹ năng đọc tốt. Đọc sách là chìa khóa của giáo dục. Nếu bạn có thể đọc và hiểu đầy đủ, bạn có thể học bất cứ điều gì bạn muốn. Khả năng đọc của bạn càng tốt thì kỹ năng viết của bạn cũng sẽ tốt theo.

7. Hãy giữ ngọn lửa đam mê

Bất kể bạn muốn làm gì, bạn phải làm cho thật tốt. Chủ tịch Thomas S.Monson đã từng nói: “Thiếu sự nhiệt tình có nhiều khả năng lây nhiễm cho người khác hơn là sự nhiệt tình.” Hãy đam mê, vui vẻ và thường xuyên mỉm cười, những người khác sẽ yêu quý bạn. Nếu bạn giữ ngọn lửa đam mê, bạn sẽ không thất bại.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên