TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

May Phú Thịnh - Nhà Bè (NPS): Dừng sản xuất may mặc, hủy niêm yết trên HNX

26-12-2016 - 08:31 AM | Doanh nghiệp

May Phú Thịnh - Nhà Bè (NPS): Dừng sản xuất may mặc, hủy niêm yết trên HNX

Công ty đã thông qua chuyển nhượng hàng loạt dự án và năm 2016 dự kiến sẽ lỗ hơn 2 tỷ đồng - Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi niêm yết doanh nghiệp này báo lỗ.

CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè (mã CK: NPS) đã công bốtài liệu về cuộc họp ĐHCĐ bất thường năm 2016.

Dừng sản xuất hàng may mặc

Theo đó, Công ty quyết định dừng hoạt động sản xuất hàng may mặc tại xưởng may của CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè. Nguyên nhân là do nguồn hàng không ổn định, không tuyển dụng được lao động và chi phí tăng cao dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh kém hiệu quả. Thời gian ngưng sản xuất dự kiến bắt đầu từ ngày 12/01/2017. Giao HĐQT chỉ đạo giám đốc công ty hoàn thành các thủ tục với cơ quan chức năng và giải quyết chế độ trợ cấp mất việc cho người lao động.

Chuyển nhượng hàng loạt dự án

Công ty đã thông qua việc tìm đối tác chuyển nhượng dự án xây dựng chung cư cao tầng tại địa chỉ 13A Tống Văn Trân, quận 11, Tp.HCM. Đây là dự án NPS hợp tác với CTCP Bất động sản Nhà Bè vào năm 2008 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa tiếp tục thực hiện do tình hình biến động của thị trường bất động sản và ảnh hưởng ô nhiễm môi trường của Trạm trung chuyển rác tại địa chỉ số 01, Tống Văn Trân, quận 11, Tp.HCM

Đồng thời, NPS cũng chuyển nhượng toàn bộ 19% vốn góp, tương đương 5,7 tỷ đồng tại CTCP Bất động sản Nhà Bè và toàn bộ 0,76% vốn, tương đương 1,59 tỷ đồng tại Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP, cùng 1,6% vốn, tương đương 500 triệu đồng tại CTCP Truyền thông và Du lịch NBC. Đơn vị nhận chuyển nhượng các phần vốn góp này đều là Tổng Công ty May Nhà Bè.

Năm 2016 dự kiến lỗ hơn 2 tỷ đồng

Theo dự thảo kết quả kinh doanh năm 2016, công ty dự kiến doanh thu thuần đạt 33 tỷ đồng giảm 21,5% so với năm trước do giảm sút mạnh doanh thu từ hoạt động gia công lại. Giá vốn chiếm tới 91% trong doanh thu thuần nên lãi gộp chỉ đạt gần 3 tỷ đồng giảm gần một nửa so với cùng kỳ, lãi gộp quá thấp không đủ để trang trải các khoản chi phí phát sinh trong kỳ nên LNST âm hơn 2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ LNST đạt 369 triệu đồng – Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi niêm yết doanh nghiệp này báo lỗ.

Trước đó tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với tổng doanh thu đạt 48,65 tỷ đồng và 3,3 tỷ đồng LNTT, cổ tức dự kiến 10%.

Hủy niêm yết trên HNX

Một nội dung rất đáng chú ý đó là công ty cũng đã thông qua phương án hủy niêm yết tự nguyện gần 2,2 triệu cp tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) nhằm tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp. Công ty ủy quyền cho HĐQT triển khai thực hiện các thủ tục liên quan và quyết định thời điểm thích hợp để hủy niêm yết.

Được biết, CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè tiền thân là Xí Nghiệp May 12 và 13 (Khu C) trực thuộc Công ty May Nhà Bè. Công ty chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động thành Công ty Cổ phần từ tháng 01/2004. Tháng 12/2006, cổ phiếu của công ty chính thức niếm yết tại Sở giao dịch chứng khoán HN với mã NPS. Ngành nghề kinh doanh: sản xuất, mua bán hàng may mặc; mua bán nguyên phụ liệu, máy móc, thiết bị, linh kiện ngành dệt may, công nghiệp...

Tú Anh

Theo Tài chính Plus/HNX

Trở lên trên