MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MB được chấp thuận tăng vốn thêm gần 10.000 tỷ đồng

03-06-2021 - 10:32 AM | Tài chính - ngân hàng

MB được chấp thuận tăng vốn thêm gần 10.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho MB tăng vốn điều lệ theo phương án chi trả cổ tức với tỷ lệ 35% đã được ĐHCĐ thông qua.

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận việc tăng vốn của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB, mã chứng khoán MBB - HoSE).

Theo đó, NHNN chấp thuận cho MB được tăng vốn điều lệ lần 1 theo đề xuất của ngân hàng, thêm tối đa hơn 9.795 tỷ đồng theo phương án đã được đại hội cổ đông thông qua.

Theo kế hoạch đã được đại hội cổ đông thường niên 2021 của MB thông qua, với nguồn lợi nhuận để lại của năm 2020 và các năm trước, MB sẽ trích ra 9.795 tỷ đồng để chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 35% bằng cổ phiếu.

Ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB cho biết, ngân hàng đang hoàn tất các thủ tục và sẽ thực hiện chi trả cổ tức trong quý 3.

Được biết, sau khi trả cổ tức, MB sẽ thực hiện tiếp lần tăng vốn thứ 2 với khoảng 700 tỷ thông qua bán vốn cho nhà đầu tư chiến lược gồm: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân đội Viettel (thêm tối đa 43 triệu cổ phiếu); Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thương Mại và xuất nhập khẩu Viettel (tối đa 27 triệu cổ phiếu); và các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp khác đáp ứng tiêu chí lựa chọn của ngân hàng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu MBB tăng liên tục trong thời gian qua, từ mức 28.000 đồng tại thời điểm đại hội là cuối tháng 4, lên trên 41.000 đồng/cổ phiếu hiện nay, tương đương tăng hơn 48%. Riêng phiên sáng ngày 3/6, cổ phiếu MBB gần tăng kịch trần.

MB được chấp thuận tăng vốn thêm gần 10.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu MBB trong 1 tháng qua

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên