MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MC Minh Trang và dự án giáo dục gửi tặng 1.000 phần quà cho con em các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch dịp 1/6: Con háo hức, bố mẹ chống dịch vẹn tròn

29-05-2021 - 20:19 PM | Sống

MC Minh Trang và dự án giáo dục gửi tặng 1.000 phần quà cho con em các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch dịp 1/6: Con háo hức, bố mẹ chống dịch vẹn tròn

Rất nhiều người đang cùng chung tay hỗ trợ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đang diễn biến phức tạp. Đội ngũ y tế ở nhiều địa phương đã tình nguyện lên đường tới tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch. Ngày 25/5, MC Minh Trang và dự án Hộp Háo Hức của cô đã thông báo chương trình "1000 HỘP HÁO HỨC CHO CON, BỐ MẸ CHỐNG DỊCH VẸN TRÒN" nhân dịp ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6.

Trên trang cá nhân, nữ MC chia sẻ: "Tuần sau là 1/6 rồi, dù không tưng bừng không khí vui chơi, hàng triệu em nhỏ khắp cả nước vẫn được đón ngày Quốc tế thiếu nhi, chào mùa hè bên cạnh bố mẹ, gia đình… Nhưng không ít bạn nhỏ có bố mẹ đang là bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ chống dịch, hằng ngày chỉ tranh thủ được chốc lát "gặp" bố mẹ qua màn hình điện thoại… 1/6 này, bố mẹ chưa thể về, và cũng chẳng thể hứa chính xác khi nào mới được về nhà, ôm con vào lòng, cùng đọc một cuốn sách, cùng chơi một trò chơi...".

MC Minh Trang và dự án giáo dục gửi tặng 1.000 phần quà cho con em các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch dịp 1/6: Con háo hức, bố mẹ chống dịch vẹn tròn - Ảnh 1.

Hộp Háo Hức trân trọng, cảm phục những nỗ lực, hy sinh của các y bác sĩ và nhân viên y tế trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp này. Chúng mình mong muốn được thay mặt các y bác sĩ, gửi tặng món quà nhỏ đầy ý nghĩa tới các em bé nhân dịp 1/6 đang tới gần… Mọi người cứ yên tâm chống dịch!".

Theo đó, MC Minh Trang kêu gọi những bác sĩ đang trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, khu cách ly trên cả nước có con từ 0-10 tuổi có thể để lại thông tin để team Hộp Háo Hức trao gửi quà tận tay cho những em nhỏ kèm những dòng nhắn gửi của chính cha mẹ được viết tay. Hộp Háo Hức sẽ trích toàn bộ lợi nhuận của tháng 5 để gửi tặng 500 hộp quà miễn phí (bao gồm cả chi phí ship hàng). Mỗi phần quà Hộp Háo Hức là hộp sách và đồ chơi thông minh, phù hợp với các bé từ 0-10 tuổi, dựa theo độ tuổi mà các Y Bác Sĩ gửi thông tin, dự án sẽ lựa chọn Hộp phù hợp với các bé.

Bên cạnh đó, nữ MC cũng kêu gọi mọi người cùng đồng hành với chiến dịch bằng cách:

- Tag tên những y bác sĩ đang trực tiếp làm nhiệm vụ ở "tiền tuyến" mà bạn biết.

- Chia sẻ thông tin về chiến dịch này về trang cá nhân của bạn.

- Giới thiệu giúp các đầu mối phía Công đoàn/Đoàn thanh niên các bệnh viện có nhân viên y tế đang trực tiếp tham gia chống dịch, để dự án Hộp Háo Hức chủ động liên hệ và có thông tin gửi tặng quà cho các bé.

- Đăng ký ủng hộ cho chiến dịch, để chúng mình có thể đạt được mục tiêu 1000 Hộp Háo Hức dành tặng con của các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Hưởng ứng chiến dịch này của Hộp Háo Hức, nhiều người đã cung cấp thông tin về các y bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch cũng như góp thêm phần nhỏ bé của mình vào quỹ để giúp Hộp Háo Hức hoàn thiện được mục tiêu 1000 hộp quà miễn phí cho các em nhỏ nhân ngày 1/6.

"Những chỗ dịch bệnh là nơi mọi người chạy đi, còn y bác sĩ cùng nhau chạy vào…". Muôn lời tri ân cũng không đủ để nói hết những vất vả, cố gắng, những hy sinh thầm lặng của các Y Bác Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Họ sẵn sàng theo lệnh tập trung, đi bất kể đêm ngày, có lẽ còn chưa kịp chào tạm biệt gia đình, còn chưa kịp thơm lên má đứa con bé bỏng, và lẽ dĩ nhiên chưa biết ngày nào được về sum họp gia đình". 

Hộp Háo Hức là 1 dự án giáo dục được thành lập từ năm 2019 với mục tiêu xây dựng văn hoá đọc và gắn kết 10 triệu gia đình Việt Nam thông qua việc sách cùng những trò chơi thú vị. Hành động của team Hộp Háo Hức và MC Minh Trang là nghĩa cử đẹp của hậu phương góp sức động viên, cổ vũ cho những chiến sĩ áo trắng đang ở tuyến đầu chống dịch. Cuộc chiến với dịch bệnh còn nhiều cam go, nhưng với sự đồng lòng và ủng hộ của tất cả mọi người, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng.

MC Minh Trang và dự án giáo dục gửi tặng 1.000 phần quà cho con em các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch dịp 1/6: Con háo hức, bố mẹ chống dịch vẹn tròn - Ảnh 2.

Phương Thu

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên