MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên trên trang cá nhân, hứa sẽ up đủ 1.000 trang để minh bạch số tiền từ thiện: Dân tình "ùn ùn" vào comment

07-09-2021 - 15:40 PM | Sống

MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên trên trang cá nhân, hứa sẽ up đủ 1.000 trang để minh bạch số tiền từ thiện: Dân tình "ùn ùn" vào comment

MC Trấn Thành đã có động thái đáp trả những tin đồn về nghi vấn "thiếu minh bạch tiền từ thiện" trong thời gian qua.

Thời gian gần đây, một số nghệ sĩ Việt vướng phải nghi vấn "không minh bạch" tiền từ thiện. MC Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nằm trong danh sách những nghệ sĩ bị nghi vấn. Anh liên tục được nhắc tên trên MXH về vấn đề công khai, minh bạch các khoản thu, chi khi kêu gọi tiền tự thiện từ cộng đồng.

Chiều 7/9, nam MC nổi tiếng đã chính thức công khai hơn 100 trang sao kê số tiền từ thiện đầu tiên. Trong bài đăng trên trang cá nhân, anh cho biết: Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng". Bài đăng của nam nghệ sĩ ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ sau gần 30 phút đăng tải đã có hơn 180 nghìn lượt like, 6,3 nghìn lượt chi sẻ và hơn 45 nghìn lượt bình luận.

MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên trên trang cá nhân, hứa sẽ up đủ 1.000 trang để minh bạch số tiền từ thiện: Dân tình ùn ùn vào comment - Ảnh 1.

100 trang sao kê đầu tiên được Trấn Thành công bố trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Trong bài đăng này, MC Trấn Thành cũng mở khóa bình luận. Trước đó, anh đã phải khoá bình luận trên Fanpage 18 triệu lượt theo dõi vì quá nhiều khán giả bình luận yêu cầu anh sao kê từ thiện.

Sau bài đăng 100 trang sao kê ít phút, MC Trấn Thành tiếp tục đăng tải bài viết giải thích chi tiết các khoản tiền thu, chi trong đợt "kêu gọi từ thiện" (KGTT) cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 - 18/10/2020 vừa qua. Anh cho biết: "Những ngày vừa qua Trấn Thành đã làm việc với ngân hàng của mình. Đến sáng nay, ngân hàng mới có thể gửi tới tay Thành bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Cho nên, hôm nay, Trấn Thành quyết định CÔNG KHAI BẢN SAO KÊ NGÂN HÀNG CỦA TÔI tại Vietcombank với số tài khoản 007100 1121 888 mà Thành đã dùng để "kêu gọi từ thiện" (KGTT) cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 - 18/10/2020 vừa qua".

MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên trên trang cá nhân, hứa sẽ up đủ 1.000 trang để minh bạch số tiền từ thiện: Dân tình ùn ùn vào comment - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên trên trang cá nhân, hứa sẽ up đủ 1.000 trang để minh bạch số tiền từ thiện: Dân tình ùn ùn vào comment - Ảnh 3.
MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên trên trang cá nhân, hứa sẽ up đủ 1.000 trang để minh bạch số tiền từ thiện: Dân tình ùn ùn vào comment - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình

MC Trấn Thành cho biết, anh chỉ kêu gọi quyên góp vào duy nhất 1 số tài khoản và đăng tải toàn bộ các khoản tiền, thu - chi trong đợt quyên góp từ thiện cho đồng bào miền Trung cuối năm 2020. Anh cũng đưa ra lý do không ra miền Trung để trực tiếp làm từ thiện và lý do chỉ kêu gọi được 9 tỷ đồng.

Trong bài đăng, MC Trấn Thành cho biết, toàn bộ bản sao kê được công bố có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1000 trang giấy. Đây là hình ảnh mà vợ chồng MC Trấn Thành đã tự chụp lại, và sẽ được đăng lên Google drive với đường link để những người quan tâm có thể vào xem dễ dàng.

Nam MC cho biết, anh lựa chọn công bô sao kê vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương và ủng hộ anh một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin và ủng hộ tiền bạc để giúp đỡ người dân gặp khó khăn vì thiên tai tại miền Trung chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả. Ngoài ra, nam MC còn tuyên bố sẽ nhờ luật sư vào cuộc để bảo vệ danh dự cho mình.

Trong phần bình luận, MC Trấn Thành cho biết: "Vì 1000 trang sao kê nên Page không cho Trấn Thành up 1 lần. Mà up 10 post thì khó cho quý vị theo dõi quá nên tôi đang cho up lên link google drive 1000 tờ sao kê đó. Quý vị chờ up xong tôi sẽ cập nhật đầy đủ. Xin cám ơn!".

Hiện giờ, bài đăng của MC Trấn Thành đang tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng.


Nguồn: Facebook MC Trấn Thành

Phương Thu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên