MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

McDonald’s thông báo dừng bán burger ở Việt Nam?

27-03-2023 - 17:03 PM | Doanh nghiệp

“Thật buồn khi phải nói lời tạm biệt…”, Fanpage của McDonald’s Việt Nam cho biết và thông báo sẽ chính thức dừng bán toàn bộ dòng Burger hiện tại ở các cửa hàng toàn quốc.

McDonald’s thông báo dừng bán burger ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: McDonald’s.

“Trong khoảng thời gian sắp tới, McDonald’s Việt Nam sẽ chính thức dừng bán toàn bộ dòng Burger hiện tại ở các cửa hàng toàn quốc”, Fanpage chính thức của McDonald’s Việt Nam thông tin.

Trang này cũng để hashtag #BuồnCủaBurger và khẳng định đây không phải trò đùa ngày Cá tháng tư.

McDonald’s thông báo dừng bán burger ở Việt Nam? - Ảnh 2.

McDonald’s thông báo dừng bán burger ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Hai ngày gần đây, McDonald’s Việt Nam liên tiếp gửi lời “cảm ơn” và “tưởng nhớ” tới những món burger biểu tượng của thương hiệu này như Big Mac hay Cheseburger.

McDonald’s thông báo dừng bán burger ở Việt Nam? - Ảnh 4.

McDonald’s thông báo dừng bán burger ở Việt Nam? - Ảnh 5.

Thực đơn của McDonald’s Việt Nam hiện có 12 sản phẩm burger, chia làm 4 dòng Bò, Gà, Cá, Heo, có giá từ 32.000 – 89.000 đồng/chiếc. Trong đó, Big Mac là burger biểu tượng của McDonald’s, được bán với giá 74.000 đồng/chiếc.

Hiện chưa rõ McDonald’s Việt Nam sẽ dừng không bán burger hay chỉ thay đổi toàn bộ menu hiện tại và thời gian chính xác áp dụng là từ khi nào. Bên cạnh đó, nhiều đồn đoán cho rằng đây là chiêu marketing của thương hiệu này. Liên hệ với McDonald’s Việt Nam, thương hiệu này cho biết chưa có thông tin tiếp theo và đề nghị tiếp tục theo dõi fanpage để có thông tin chính thức.

McDonald’s vào Việt Nam từ năm 2014, khá chậm chân so với các thương hiệu fastfood khác như Lotteria (1998), KFC (2005), hay Burger King (2012). Theo cập nhật đến tháng 2/2023, McDonald’s đã có mặt tại 4 tỉnh thành như TPHCM, Hà Nội, Nha Trang và Bình Dương với 28 cửa hàng, trong đó có 3 cửa hàng có dịch vụ mua hàng không cần đậu xe Drive-thru.

McDonald’s được đánh giá là chuỗi thức ăn nhanh tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào vận hành và quản lý. Ví như từ nhiều năm trước, McDonald’s đã ứng dụng công nghệ trải nghiệm và bán hàng online cho khách hàng, với định hướng trải nghiệm tương lai (Experience of the Future - EOTF).

Đến cửa hàng, thực khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ công nghệ hiện đại như màn hình tương tác gọi món tự động, dịch vụ phục vụ tại bàn (table service) hay nhân viên chuyên biệt chăm sóc trải nghiệm khách hàng cùng với ứng dụng app di động McDonald's. Tính công nghệ trong vận hành và quản lý của McDonald’s thể hiện từ những chiếc máy đặt món ăn di động tới một dãy các máy tính tiền cảm ứng (máy POS), cùng các màn hình hiển thị món ăn trong nhà bếp giúp nhân viên phục vụ khách hàng nhanh chóng.

Trong 9 năm tại Việt Nam, cũng có những món ăn riêng biệt được McDonald’s sáng chế riêng cho thị trường gần 100 triệu dân, như Burger vị phở. Sản phẩm này tồn tại trên menu từ năm 2020, sau đó đã dừng bán và mới chỉ trở lại menu trong một số dịp đặc biệt như Quốc khánh 2/9 năm 2022.

Theo Bình An

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên